Kanye West đối mặt vụ kiện 250 triệu Mỹ kim

Rapper Kanye West đối mặt vụ kiện 250 triệu Mỹ kim do bình luận sai về cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Theo Variety, gia đình George Floyd đang lên kế hoạch kiện Kanye West về nhận xét của nam nghệ sĩ trong một tập Drink Champs. Roxie Washington – mẹ của con gái Floyd – sẽ đại diện cho gia đình đệ đơn. Họ đang làm việc với hai công ty luật Witherspoon Law Group và Dixon & Dixon Attorneys at Law. 

Theo các luật sư, gia đình Floyd yêu cầu bồi thường ít nhất 250 triệu Mỹ kim. Vụ kiện nhắm vào West cũng như các đối tác kinh doanh và cộng sự giấu tên của anh vì tội quấy rối, phỉ báng và gây đau khổ về tinh thần.

Nuru Witherspoon từ Witherspoon Law Group cho biết: “Lợi ích của con gái Floyd là ưu tiên hàng đầu. Cô bé đang bị tổn thương bởi những bình luận của West. Anh ấy đang tạo một môi trường không an toàn cho cô bé”.

Trong một chương trình podcast gần đây của Drink Champs, Kanye West nói cái chết của Floyd là do sử dụng quá liều fentanyl chứ không phải do Chauvin – người bị kết tội giết Floyd – dùng vũ lực. West nói: “Đầu gối của Chauvin thậm chí còn không nằm trên cổ Floyd”. Tuy nhiên, đây là bình luận sai vì văn phòng giám định y khoa hạt Hennepin và tòa án đã chứng thực cái chết của Floyd là một vụ giết người.

Năm 2020, George Floyd bị giết hại bởi cựu cảnh sát viên Derek Chauvin – người bị kết án giết người và ngộ sát. Chauvin và ba đồng nghiệp bắt Floyd vì nghi ngờ anh dùng một tờ 20 Mỹ kim giả. Họ còng tay Floyd, Chauvin dùng đầu gối ghì cổ Floyd trong hơn 9 phút. Nguyên nhân cái chết của Floyd được kết luận do ngưng tim bởi thiếu máu và oxy lên não, hạn chế quá trình thở. Cái chết của Floyd đã gây ra sự phẫn nộ trên toàn nước Mỹ, dấy lên cuộc tranh luận về hành vi của cảnh sát và sự phân biệt chủng tộc.

Tập podcast hiện đã bị xóa khỏi Youtube và Revolt TV. Tuy nhiên, những video về lời nói của nam rapper vẫn tiếp tục được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội.   

Xem thêm

Nhận báo giá qua email