Kẻ bị truy nã gắt gao nhất B.C. bị bắt ở California

Brandon Teixeira, 27 tuổi, kẻ bị truy nã gắt gao nhất vì tội sát nhân ở B.C., vừa bị bắt giữ ở California, Mỹ tại một hiện trường… “đầy kịch tính” sau khi anh ta đâm sầm xe của mình vào một chiếc xe bọc thép của cảnh sát để tìm cách tẩu thoát.

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai 2-12, Trung sĩ Frank Jang – phát ngôn viên cho Đội Tích hợp Điều tra Sát nhân, một đơn vị tập hợp các lực lượng từ nhiều cơ quan khác nhau (Homicide Investigation Team – IHIT), xác nhận tên này bị bắt vào ngày thứ Hai 2-12 tại một căn nhà ở Oroville, California.

Văn phòng liên lạc của cảnh sát RCMP ở Los Angeles trước đó đã xác định được nơi ẩn náu của Teixeira, cùng phối hợp với một lực lượng đặc nhiệm do các cảnh sát trưởng Mỹ dẫn đầu trong đó có các đội SWAT đến từ Hạt Butte, Hạt Tehama, và sở cảnh sát Chico. Khi bị phát giác, hắn không chịu tuân thủ các mệnh lệnh và đã nhảy vào một chiếc xe đậu ở căn nhà này, sau đó lái nó đâm vào chiếc xe bọc thép của cảnh sát, lùi xe lại để định tẩu thoát. Đến khi bị cảnh sát chận lại, hắn đã ra khỏi xe nhưng vẫn tiếp tục phớt lờ các mệnh lệnh cho đến khi cảnh sát phải thả cho nghiệp vụ ra để khống chế hắn. Hắn được chở đến bệnh viện và bị giam trong một nhà tù liên bang Mỹ. Hắn sẽ phải bị dẫn độ về Canada để chịu sự xét xử.

Cần biết thêm, Teixeira đang đối mặt với tội giết người cấp độ I trong cái chết của Nicolas Khabra, một thanh niên 28 tuổi bị hắn bắn chết ở Surrey, B.C. hồi tháng 10-2017. Hắn bị cảnh sát xem là một “rủi ro đáng kể” cho sự an toàn của dân chúng. Nhà chức trách B.C. treo giải thưởng $5,000 cho bất cứ ai cung cấp các thông tin dẫn đến việc bắt giữ hắn, sau đó đã tăng số tiền thưởng này lên $55,000. Cảnh sát mô tả hắn là một kẻ cực kỳ bạo lực, và nên được coi là có mang vũ khí và rất nguy hiểm. Cuộc săn lùng hắn từng mở rộng sang tới Alberta hồi đầu năm nay vì hắn được biết là có các cộng sự trong tỉnh bang này.

Các nhân viên của văn phòng cảnh sát trưởng Hạt Butte xác nhận đã tịch thu một số lượng lớn ma túy tại hiện trường, bao gồm gần 12 ký heroin, 1,000 viên OxyContin và Percocet, và khoảng 18 ký cần sa. Họ cũng bắt giữ một thanh niên khác tại căn nhà này tên là Jeff Gaurier, 30 tuổi. Người này bị truy tố tội chứa chấp và che giấu một tội phạm đang bị truy nã, tội sở hữu heroin để bán, và tội sở hữu cần sa để bán. Tiền án của Teixiera thì bao gồm tội sở hữu và buôn lậu ma túy, các tội liên quan đến súng ống, tội đột nhập nhà cửa bất hợp pháp, và tội hành hung gây thương tích nặng cho người khác.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email