Kẻ giả nhân viên Sở Thuế để lừa đảo đã trốn về Hoa lục

Theo tin của Cảnh sát cho biết, một kẻ lừa đảo từng giả nhân viên Sở Thuế Canada (CRA) để gạt lấy tiền của nhiều người đã trốn về Hoa Lục.
Haoran Xue, còn được gọi là Charlie Xue, bị cáo buộc là có liên quan đến một kế hoạch lừa đảo nhiều người (không cho biết tên).
Xue giả làm người của nhiều cơ quan khác nhau, có khi là Sở Thuế CRA, là cảnh sát RCMP, là nhân viên công ty nhu liệu, hoặc nhân viên điều tra của các ngân hàng. Theo một đơn thưa của Văn phòng Tịch biên Dân sự nộp lên Tòa án tối cao B.C., Xue yêu cầu nhiều nạn nhân dễ tin gửi cho hắn tiền mặt hoặc thẻ quà tặng đến các hộp thư trong hai tỉnh bang B.C. và Ontario.
Theo hồ sơ của tòa án, RCMP điều tra ra kẻ lừa gạt là Xue, khoảng 25 tuổi, đôi khi còn dùng nhiều tên giả khác. Hắn đã thiết lập nhiều hộp thư khác nhau trong khu vực Metro Vancouver cho mục đích lừa đảo.
RCMP đã có hồ sơ ngân hàng của Xue và được biết rằng kể từ tháng 1 năm 2019, 1 triệu Gia kim đã được chuyển vào và rút ra khỏi tài khoản ngân hàng của hắn. Xue không phản hồi về vụ kiện dân sự có chứa các cáo buộc không được chứng minh trước tòa. Tuy nhiên, vào ngày 28 tháng 1 năm 2020, cha của hắn là Zenggang Xue đã bác bỏ một số cáo buộc trong vụ kiện dân sự. Cha của Xue nói ngôi nhà khang trang ở Burnaby, hiện do ông đứng tên làm chủ, không phải là tài sản có được do các hoạt động ‘rửa tiền’ bất hợp pháp của con ông.
Đơn của Văn phòng Tịch biên Dân sự có viết rằng vào ngày 6 tháng 7 năm 2019, Haoran Xue bị RCMP bắt giữ vì tội lừa đảo và khai ra một tài liệu giả mạo và được thả ra cùng ngày. Tuy Xue không bị buộc tội hình sự vẫn bị buộc tội và kết án về mặt dân sự.
Do kết quả của các hoạt động tội phạm, Haoran Xue bị Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) bắt giữ và được thả sau khi nộp tiền thế chân $10.000. Theo hồ sơ của tòa án, vào khoảng ngày 15 tháng 8 năm 2019, Haoran Xue đã trốn khỏi Canada và trở về Hoa Lục.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email