Kẻ lạm dụng tình dục các bé trai ở TPHCM bị kết án 11 năm tù

Một toà án ở Quận Bắc California đã kết án công dân Hoa Kỳ Paul Bodner, 66 tuổi, 11 năm tù giam tại nhà tù liên bang với ba tội danh “du lịch với ý định thực hiện hành vi tình dục bất hợp pháp” với những trẻ em trai người Việt và một tội danh tham gia hành vi này với trẻ em Việt Nam tại TPHCM. Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM đăng nội dung thông cáo trên tại website trong ngày 13/4.

Nội dung thông cáo trích lời quyền Tổng Lãnh sự Robert Greenan rằng: “Vụ án này là một lời nhắc nhở đáng tiếc rằng những kẻ săn mồi tình dục trẻ em vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào những đối tượng dễ bị tổn thương tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực với suy nghĩ rằng nguồn nạn nhân tiềm năng và sự cách biệt với hệ thống pháp lý hình sự Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện cho chúng trốn tránh khỏi sự truy cứu”.

Theo thông cáo, khoảng từ năm 2010 đến 2019, Bodner đã thực hiện các chuyến đi thường niên đến Việt Nam nhằm mục đích đã khai nhận là gặp gỡ các bé trai vị thành niên. Trong một cuộc phỏng vấn khám xét tại cửa khẩu Hoa Kỳ khi trở về từ Việt Nam vào cuối năm 2016, Bodner đã thừa nhận đối tượng bị hấp dẫn bởi các bé trai, nhưng phủ nhận việc có tiếp xúc tình dục với các bé trai cho đến khi các em đến độ tuổi trưởng thành.

Mặc dù vậy, theo Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa tại TP.HCM, cơ quan này đã xác minh, định vị và phỏng vấn hàng loạt trẻ em vị thành niên bị Bodner xâm hại. Nhiều bé trai cùng cho biết rằng Bodner đã sử dụng tên giả là Kevin để kết bạn với các em tại một khu phức hợp thể thao, sau đó mời các em tới phòng khách sạn.

“Tại đây, Bodner đã chụp hình và lạm dụng các em. Đối tượng dùng tiền và quà tặng để mua lòng trung thành và sự im lặng của các em nhằm tránh bị phát giác và truy tố”, thông cáo cho hay.

Vào tháng 1/2020, Bodner bị truy tố, và sau đó bị bắt giữ, đồng thời bị khám xét nơi cư trú tại Mỹ. Đến tháng 6/2021, Bodner đã thừa nhận các hành vi lạm dụng tình dục đối với trẻ em tại Việt Nam.

Nhận báo giá qua email