Keanu Reeves tiếp tục đóng Matrix 4 sau gần 16 năm

Theo Variety, Matrix 4 đang chuẩn bị quay sau gần 16 năm kể từ khi phần 3 được trình làng. Tác phẩm vẫn có sự góp mặt của hai tên tuổi quen thuộc là Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss trong vai Neo và Trinity. Thông tin trên khiến nhiều người hâm mộ nôn nóng bởi từ khi Matric 3 (tựa gốc: The Matrix Revolutions) được phát hành vào cuối năm 2003 đến nay, họ vẫn luôn mong mỏi phần phim tiếp theo.
Keanu Reeves đang là ngôi sao ăn khách tại phòng vé Bắc Mỹ năm nay nhờ thành tích ngoạn mục của John Wick 3 nên việc tài tử người Canada trở lại với nhân vật chủ chốt của Matrix đang nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả trẻ. Trong khi đó, màn tái xuất của minh tinh Carrie-Anne Moss gây không ít tò mò, băn khoăn bởi nhân vật Trinity do cô thủ vai vốn được cho là đã mất mạng ở phần phim trước đó.
Bên cạnh hai nhân vật chủ chốt, tạp chí Variety tiết lộ Lana Wachowski sẽ tiếp tục gắn bó với Matrix trong nhiện vụ biên kịch kiêm đạo diễn của phần phim mới nhất.
Các thông tin trên đã được Toby Emmerich, Chủ tịch hãng phim Warner Bros xác nhận hồi tuần qua: “Chúng tôi vô cùng háo hức để trở lại với thế giới của Matrix cùng với Lana Wachowski. Cô ấy là nhà làm phim sáng tạo, độc đáo và có tầm nhìn thực sự. Lana đang viết kịch bản, chuẩn bị chỉ đạo và sản xuất phần mới nhất của thương hiệu này”. Hiện nội dung của Matrix 4 vẫn chưa được nhà sản xuất hé lộ.
The Matrix  là một trong những loạt phim thành công của màn ảnh rộng Hollywood cuối thập niên 1990, đầu 2000. Phim ra mắt phần đầu tiên vào năm 1999 và tạo nên cơn sốt phòng vé với tổng doanh thu 463,5 triệu Mỹ kim. Sau thành công của phần 1, hai phần tiếp theo của The Matrix là The Matrix Reloaded và The Matrix Reloaded lần lượt đổ bộ phòng vé vào giữa và cuối năm 2003. Qua ba phần phim gây tiếng vang được tạo nên bởi chị em Lana và Lily Wachowski, thương hiệu Matrix đã mang về hơn 1,6 tỉ Mỹ kim từ thị trường toàn cầu. Trở lại màn ảnh rộng sau gần 16 năm vắng bóng, phần 4 của loạt phim được kỳ vọng sẽ có màn tái xuất thành công tại phòng vé.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email