Kelowna phát miễn phí kem chống nắng

Những người thành lập dự án thử nghiệm này ở Kelowna (British Columbia) hồi tuần trước nói rằng họ muốn tránh cho những người khác không phải chịu những trường hợp mắc bệnh ung thư da.
Với mục đích nói trên, họ đã cho lập 2 trạm phát tự động miễn phí các kem chống nắng: 1 ở bên ngoài Kelowna Visitor Centre thuộc khu vực downtown, và 1 ở câu lạc bộ gôn – Country Club Kelowna. Kem được phát miễn phí ở 2 nơi này có màu trắng, chứa chất oxy kẽm (zinc oxide) – một thành phần tự nhiên rất quan trọng trong kem chống nắng. Mỗi máy phát miễn phí có chứa khoảng 1,000 millilitre kem Bright Guard Natural SPF 30 đã được Bộ Y tế Canada chấp thuận cho dùng, và có thể phục vụ 300-400 người.
Theo Hội Ung thư Canada (Canadian Cancer Society), trong năm 2017 ước tính đã có 7,200 người Canada bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư da Melanoma Skin Cancer (MSC), và 1,250 người trong số đó đã chết vì loại ung thư da ác tính này.
Thành phố Kelowna nói họ hy vọng các máy phát miễn phí nói trên sẽ giúp nâng cao ý thức của dân chúng sau khi Canadian Dermatology Society phát giác có hơn 90% những trường hợp MSC là do tiếp xúc với các tia cực tím (Ultra Violet – UV), và rằng chỉ có 10% thiếu niên tuổi khoảng 16-17 là có dùng kem chống nắng mỗi ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email