Kem che khuyết điểm, xài sao đúng cách?

Photo: Smashbox
Kem che khuyết điểm là phép màu cho làn da ‘’có vấn đề”, khi da nổi mụn, quầng thâm, xỉn màu…  tuy nhiên có thể bạn vẫn chưa biết cách sử dụng hiệu quả nhất.
Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả của sản phẩm này.
Chọn màu kem che khuyết điểm
Kem che khuyết điểm góp phần tạo nên một làn da hoàn hảo sau trang điểm. Nếu muốn nhấn mạnh vào những đường nét nổi trội trên gương mặt và che những điểm không hoàn hảo thì điều đầu tiên là phải chọn đúng màu kem che khuyết điểm. Sự lựa chọn màu sắc phụ thuộc vào sắc tố da, những phần khác nhau trên khuôn mặt cũng yêu cầu các loại kem che khuyết điểm khác nhau.
Muốn che quầng thâm dưới mắt thì mục tiêu chính là làm sáng vùng da đó, chọn màu che khuyết điểm nhẹ hơn làn da của mình. Muốn che những vết mụn đỏ, dùng sản phẩm có màu giống như màu da và luôn sử dụng cọ che khuyết điểm chất lượng tốt.
Các vị trí sử dụng kem che khuyết điểm
Đều là sản phẩm che khuyết điểm nhưng chúng có công dụng khác nhau khi sử dụng ở mỗi vùng da. Ba vùng chính có thể dùng kem che khuyết điểm là dưới mắt; giấu mụn, mẩn đỏ trên trán và làm sáng các vùng da tối. Như vậy, chỉ cần chọn đúng loại kem che khuyết cho từng vùng da phù hợp trên gương mặt là được.
Kem lót, kem nền và kem che khuyết điểm
Trước khi trang điểm, thoa một kem lót để giữ cho lớp trang điểm bền màu và làm đều màu da. Sau đó đến kem nền và cuối cùng là kem che khuyết điểm. Các chuyên gia khuyên nên dùng che khuyết điểm sau khi bôi kem nền vì kem nền đã có khả năng che bớt một số khuyết điểm trên gương mặt, khi đó chỉ cần dùng kem che khuyết điểm giấu những vết kem nền chưa che hết.
Thoa phấn nền sau khi dùng kem che khuyết điểm
Sau khi sử dụng kem che khuyết điểm, bước tiếp theo là đánh phấn nền. Có thể chọn phấn nền dạng lỏng, kem, bột hoặc dạng xịt để có làn da mịn màng. Phấn nền và kem che khuyết điểm nên có kết cấu tương tự và phù hợp với màu da của bạn. Điều này rất quan trọng vì hai lớp trang điểm này hòa quyện với nhau sẽ góp phần tạo nên làn da hoàn hảo.
Cách sử dụng kem lót, kem che khuyết điểm và kem nền cho da nâu
Với những phụ nữ có làn da tối màu, việc tìm kiếm màu nền phù hợp tương đối khó khăn, nhưng không phải là không thể. Phối hợp một số màu sắc của kem nền và kem che khuyết điểm để đồng điệu với màu da. Dùng tông màu nhạt phối với tông màu tối hơn sẽ có được màu nền tuyệt vời cho da ngăm.
Cách thoa kem che khuyết điểm dưới mắt
Vùng da dưới mắt khá mỏng, dễ bị tổn thương nên cần thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận. Chọn một cây cọ che khuyết điểm tốt với phần lông mềm mại. Trước khi áp dụng các sản phẩm trang điểm, bạn nên chuẩn bị kem dưỡng mắt, vỗ nhẹ vùng da quanh mắt, cả phần trên và bọng mắt. Đợi một vài phút rồi tiến hành các bước trang điểm. Để có vẻ ngoài rạng rỡ hơn, các chuyên gia khuyên bạn nên chấm kem che khuyết điểm theo hình chữ V, di chuyển cọ theo hình tròn để tán đều.
Làm thế nào để che phủ mụn?
Làm ẩm da bằng kem giữ ẩm trước khi che những đốm mụn.Việc này sẽ giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây mụn như kem chống nắng hoặc lớp trang điểm. Sử dụng cọ chấm vào kem che khuyết điểm và quét lên những vết mụn nhẹ nhàng. Nếu cần sử dụng kem che khuyết điểm trên vùng da rộng thì chỉ nên thoa một lớp mỏng và tán đều xung quanh. Lớp kem càng dày thì càng dễ hiện rõ những khuyết điểm trên khuôn mặt.
Cách thoa kem che khuyết điểm che sẹo
Với những vết sẹo mụn trứng cá trên mặt, trang điểm có thể che giấu nhưng không phải là cách hoàn hảo nhất, do đó nên sử dụng thêm kem che khuyết điểm. Trước tiên bôi kem lót để làm mịn da và lấp đầy sẹo. Sử dụng cọ chấm nhẹ kem che khuyết điểm, thoa lên phần da sẹo và tán đều. Phủ một lớp phấn phủ để làn da tươi sáng hơn.
Lưu ý khi dùng kem che khuyết điểm:
– Không sử dụng cọ che khuyết điểm để trộn các sản phẩm.
– Không sử dụng kem che khuyết điểm sau phấn nền.
– Dùng phấn phủ sau khi thoa kem che khuyết điểm để giảm tình trạng bị trôi kem trong quá trình làm việc, hoạt động.
– Kem che khuyết điểm có chứa một lượng lớn chất màu, nhiều hơn so với kem nền hoặc phấn phủ. Vì vậy, chỉ cần dùng một chút là đủ. 
Xem thêm

Nhận báo giá qua email