Kết quả cuộc bầu cử ở nước Anh và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp đến

Luân Đôn: Trong cuộc bầu cử lại nghị viện liên bang nước Anh hôm thứ năm ngày 12 tháng chạp,đảng Bảo Thủ của thủ tướng Boris Johnson đã chiếm đa số ghế, trong khi đảng Lao Động của thủ lãnh Jeremy Corbyn đã nhận một sự thất bại lớn nhất so với kết quả của những cuộc bầu cử trước đó.
Các nhà bình luận thời cuộc cũng cho là kết quả cuộc bầu cử ở nước Anh là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử sắp diễn ra trong năm tới.
Những ứng cử viên đảng Dân Chủ có khuynh hướng thiên tả như là thượng nghị sĩ Bernie Sanders hay bà thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.

Theo đài BBC thì đảng Lao động vào thứ Năm ngày 12 tháng chạp, đã đi tranh cử với một loạt các chính sách mang tính chất xã hội chủ nghĩa, hứa hẹn một sự gia tăng lớn trong ngân sách chi tiêu của chính phủ, và tăng một khoản thuế lớn đối với người khá giả.
Quốc hữu hóa một số ngành công nghiệp cũng ở trong chương trình nghị sự. Sẽ có một sự gia tăng lớn trong chi tiêu cho Dịch vụ Y tế Quốc gia – và cung cấp băng thông rộng miễn phí cho mọi người.
Những cử tri Anh cũng đủ thông minh là không có cái gì miển phí trên cuộc đời này: những hứa hẹn của đảng Lao Động sẽ phải đi kèm theo những biện pháp khác như tăng thuế, ủng hộ các nghiệp đoàn lao động mà cuối cùng những người phải trả cho những lời hứa hẹn của đảng Lao Động sẽ là chính những cử tri.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email