Kêu gọi cho phép thường trú nhân B.C. được đi bầu cử

Hiệp hội các Quyền Dân sự B.C. (B.C. Civil Liberties Association – BCCLA) hồi tuần trước đã đưa ra lời kêu gọi nên cho phép các thường trú nhân trong tỉnh bang này được đi bầu trong các cuộc bầu cử cấp địa phương.
Nhóm ủng hộ các quyền tự do dân sự và nhân quyền nói trên nói họ ủng hộ các chính trị gia địa phương trong việc tìm kiếm các quyền bỏ phiếu cho những người sống thường trú nhưng không phải là các công dân Canada. Họ đã nhắc lại chuyện các thị trưởng và nghị viên tại một hội nghị hồi tháng 9 đã từng phê chuẩn rồi một đề nghị kêu gọi nên có một luật lệ cập nhật của tỉnh bang nhằm cho phép điều này.
BCCLA xác nhận đang làm việc với một nhóm có tên là LostVotes để vận động cho sự thay đổi. Cùng với nhau, họ đã yêu cầu nên có một cuộc họp với bộ trưởng đặc trách các vấn đề đô thị Selina Robinson để bàn luận các bước đi kế tiếp. BCCLA giải thích số lượng cử tri đi bầu đang giảm, và việc xin vào quốc tịch Canada đang ngày càng trở nên bị hạn chế chính là các lý do đã đến lúc chính quyền B.C. nên ban quyền đi bầu cho các thường trú nhân.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email