Kêu gọi giúp nhận diện 2 kẻ thù ghét người đồng tính

Sở Cảnh sát Calgary (Calgary Police Service – CPS) hôm thứ Hai 19-8 đã công bố hình ảnh camera ghi được 2 người đàn ông bị nghi là đã viết bậy trên các lối đi bộ băng qua đường vinh danh những người đồng tính và người chuyển giới “Pride and Trans Crosswalks” trên Stephen Avenue trong 2 vụ xảy ra riêng biệt nhau, với hy vọng dân chúng có thể giúp nhận diện được cả hai người này.

Hình ảnh video cho thấy một người đã viết các chữ “shoot a faggit”, một cụm từ nói chung mang tính nhục mạ đối với những người đồng tính luyến ái và người chuyển giới, ở trên một Pride Crosswalk tại khu downtown Calgary. Đoạn video thu được hôm 14-8 cho thấy một người đàn ông mặc quần áo xây dựng và đội một cái nón cứng đang đặt các “traffic cones” và một bảng hiệu giao thông ở trên đường trước khi sơn xịt từ “Lust” (đại khái là “đồ quân dâm dục, dâm ô”) trên Pride Crosswalk, và từ “Lost” (nói chung có nghĩa nhục mạ, phân biệt, “đồ quân lạc lõng”) trên Trans Crosswalk. Vụ này xảy ra lúc khoảng 4:15 sáng. Đoạn video cho thấy nghi phạm có nói chuyện với một người lái xe đang tìm cách quẹo vào Eighth Avenue từ Centre Street ,nhưng đã bị ông ta chận lại. Có nhiều chiếc taxi ở địa phương và một người chạy bộ trong khu vực lúc đó. Cảnh sát hy vọng rằng những người này có thể có những thông tin có thể hỗ trợ cuộc điều tra.

Vụ thứ hai cảnh sát tin là không có liên quan đến vụ thứ nhất, xảy ra lúc 8:20 sáng Chúa nhật 18-8. Các hình ảnh được CPS công bố cho thấy một người đàn ông có râu hàm trắng dài, đội một nón baseball, mang mắt kính mát đang đi bộ về phía Pride Crosswalk, sau đó đã cúi người xuống để viết nguệch ngoạc cũng cái cụm từ “shoot a faggit” nói trên trên lá cờ của cộng đồng LGBTQ.

Quyền Trung sĩ CPS Craig Collins từ đơn vị chống các tội bắt nguồn từ sự căm ghét, cho rằng những hành động phá hoại nói trên là của những kẻ hèn nhát, và ông đã thách thức họ hãy lộ diện, hãy chịu trách nhiệm cho các hành động đê hèn của mình.

Ai có các thông tin gì về 1 trong 2 vụ nói trên xin gọi cho cảnh sát Calgary theo số điện thoại 403-266-1234, hoặc báo lại cho Crime Stoppers mà không cần cho biết tên

Xem thêm

Nhận báo giá qua email