Kêu gọi giúp nhận diện những bộ hài cốt người

Tại Edmonton hôm thứ Tư 11-12, cảnh sát RCMP Alberta đang kêu gọi sự giúp đỡ của dân chúng giúp họ nhận diện 3 người mà hài cốt đã được phát giác trong tỉnh bang trong 40 năm qua.

Cảnh sát có công bố những bức ảnh tái tạo gương mặt của 3 người này dựa trên những “ước tính tốt nhất họ trông ra thế nào, tuổi lúc chết, nguồn gốc, tổ tiên, và các đặc điểm thể chất khác”, theo lời phát ngôn viên RCMP Alberta, Staff Sgt. Jason Zazulak.

Hình ảnh tái tạo thứ nhất là của một phụ nữ tuổi trong khoảng 16-30, hài cốt được nhìn thấy ở Hinton trong năm 1985. Cô này có thể là người bản địa, và rất có thể lần cuối cùng được người ta trông thấy còn sống là vào một lúc nào đó trước năm 1975.

Ảnh tái tạo thứ hai cũng là của một phụ nữ, hài cốt được nhìn thấy ở Carbon trong tháng 4- 1995. Có lẽ lần cuối cùng cô ta được nhìn thấy còn sống là trong khoảng năm 1980 – 1985. Lúc mất, cô ta có thể trong khoảng 23 – 40 tuổi, và chỉ cao trên 5 feet (khoảng trên 1.5 mét), có nhiều răng đã được trám, bị sốt đi sốt lại nhiều lần, và có thể đã có con rồi.

Ảnh tái tạo thứ ba là của một người đàn ông trong khoảng 25- 40 tuổi. Ông này có lẽ lần cuối cùng được người ta nhìn thấy còn sống là trong khoảng năm 2008 – 2013. Hài cốt của ông ta được phát giác trong tháng 9-2013 trong công viên tỉnh bang Peter Lougheed ở Kananaskis. Nạn nhân cao khoảng 5 feet 6 inch, và có thể có gốc châu Á. Ông ta có thể đã bị suy dinh dưỡng, hoặc bị thiếu máu vào một lúc nào đó trong cuộc sống, có phần cơ phát triển khá mạnh trên xương cánh tay và xương chân, cho thấy ông ta đã từng có những hoạt động lặp đi lặp lại, thí dụ: chèo ca nô.

Cần biết, Alberta RCMP xác nhận hiện có tới 49 trường hợp hài cốt vẫn chưa được nhận diện.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email