Kêu gọi hành động để bảo vệ các cô gái bản địa khỏi trở thành nạn nhân của ‘tội ác khủng khiếp’

Phiên tòa tập trung vào vụ cưỡng hiếp một bé gái 14 tuổi tại một phòng khách sạn ở B.C. nơi cô bị nhiều người đàn ông lạ chuốc rượu.

Chưa có ai bị kết án và có vẻ như không ai từng bị như vậy, nhưng một thẩm phán B.C. đã dùng trường hợp này để đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp về hành động bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái Bản địa khỏi bạo lực.

Trong một tuyên bố trắng án được đưa ra vào tháng trước, Thẩm phán Tòa án tỉnh Alexander Wolf cho biết xã hội đã thất bại trong nhiệm vụ bảo vệ những người như nạn nhân trong vụ tấn công xảy ra ngày 2 tháng 2 năm 2018.

Thẩm phán Wolf, một thành viên của bộ lạc Kwikwasut’inuxw Haxwa’mis First Nation, viết. “Phụ nữ bản địa có nhiều cơ hội trở thành nạn nhân của bạo lực vợ chồng. Họ có nhiều nguy cơ bị lạm dụng tình dục khi được chăm sóc và bị tấn công tình dục khi không được chăm sóc. Chúng ta cần phải làm gì đó, chúng ta cần phải hành động. Nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ, thì bao giờ những tội ác khủng khiếp đối với những cô gái và phụ nữ trẻ của chúng ta mới chấm dứt?”

Bản án ngày 22 tháng 12 của thẩm phán Wolf xác định cẩn thận các thuật ngữ pháp lý và giải thích các thủ tục tòa án bằng ngôn ngữ đơn giản, rõ ràng hiếm thấy trong loại tài liệu này. Ông cũng chọn ra những sự hiểu sai phổ biến về tấn công tình dục và cảnh báo rằng “không có cách nào đúng hay sai để hành động khi bạn là nạn nhân”. Đáng chú ý nhất, Wolf nói ra ý nghĩa của nó khi ông nói ông không thể kết tội người đàn ông bị buộc tội cưỡng hiếp thiếu nữ này, mặc dù có bằng chứng về hành vi sai trái.

Ông viết “Xin đừng nhầm khái niệm trắng án với khái niệm vô tội. Bị cáo và những người đàn ông khác có tội khi không chăm sóc những cô gái trẻ này.”

Nhiều chi tiết của vụ tấn công được cắt ghép từ bản án để bảo vệ danh tính của nạn nhân, bao gồm cả tên của cô ấy và bị cáo, hai Quốc gia Thứ nhất (bộ lạc) mà họ thuộc về và cộng đồng nơi xảy ra vụ tấn công. Theo thẩm phán Wolf, không có nghi ngờ gì về việc cô bé 14 tuổi bị cưỡng hiếp. Câu hỏi chính là danh tính của người chịu trách nhiệm – cụ thể, nếu đó là một người đàn ông có tên viết tắt N.M., người bị buộc tội tấn công tình dục và can thiệp tình dục.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email