Khách hàng và nhân viên quán rượu xếp hàng xét nghiệm virus

Hôm Chủ nhật 12/7, nhiều người xếp hàng bên ngoài bệnh viện Hôtel Dieu chờ thử nghiệm virus corona sau khi giới chức thành phố kêu gọi những nhân viên và khách hàng liên quan đến vài quán rượu trong vùng Montréal nên đi xét nghiệm.

Giới chức cơ quan y tế công cộng thành phố, bác sĩ David Kaiser cho biết: “Có ít nhất năm quán rượu ở Montréal đã báo cáo các trường hợp COVID-19 trong số các khách hàng hoặc nhân viên, và chúng tôi đã xác định được 8 người đã bị nhiễm”.

Tuy nhiên, giới chức y tế không nêu rõ các quán rượu nào. Thị trưởng Montréal Valérie Plante lập lại lời khuyên của bác sĩ Kaiser, viết trên Twitter rằng tất cả những người đã đến quán bar kể từ ngày 1/7 nên đi xét nghiệm.

Mặc dù số ca nhiễm hàng ngày khác xa so với những gì xảy ra lúc đỉnh cao của đại dịch vào tháng 4 và tháng 5, nhưng hiện có gần 60.000 trường hợp được xác nhận dương tính ở Québec và hơn 5.600 người đã thiệt mạng do Covid-19.

Tuần trước, trong vùng Montérégie, sự gia tăng các trường hợp nhiễm virus đã được quy cho hai bữa tiệc lớn tại nhà và một quán rượu cho phép khách hàng phá vỡ các quy tắc về khoảng cách giao tiếp.
Theo bác sĩ Julie Loslier, giám đốc y tế công cộng khu vực, hơn 20 trong số 60 người tham dự bữa tiệc tại nhà đã xét nghiệm dương tính với virus.

Do nhiều ca nhiễm liên quan đến các quán bar, giới chức tỉnh bang đã đưa ra một số quy định mới, buộc các quán rượu đóng cửa vào 1 giờ thay vì 3 giờ sáng. Các quán bar được yêu cầu giảm 50 phần trăm công suất, và khách phải ngồi tại bàn không được phép khiêu vũ nhảy múa.

LCC (tổng hợp)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email