Khách sạn dành cho những người bị bệnh mất trí nhớ

Toronto: Theo những thống kê thì hiện nay có trên nửa triệu người Canadians đang bị bệnh mất trí nhớ,dementia hay bệnh Alzheimer’s, và con số người bị bệnh này sẽ còn gia tăng trong tương lai, khi tuổi thọ của những người Canadians ngày càng tăng.
Gần đây có những khu nhà dưỡng lão dành riêng cho người bị bệnh mất trí nhớ được xây cất ở tỉnh bang British Columbia.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 7 tháng 10, thì có một khách sạn dành riêng cho những người bị bệnh mất trí nhớ đã được khai trương ở thành phố Toronto.
Bà Ashley Kwong, chủ nhân của khách sạn Memory& Company dành cho người bị bệnh mất trí nhớ đã nói với các phóng viên báo chí là khách sạn này cung cấp những chỗ ở an toàn ngắn hạn cho những người bị bệnh mất trí nhớ, nhưng chưa được vào ở vĩnh viễn trong những khu nhà dưỡng lão.
Mỗi phòng trong khách sạn gồm có 10 phòng, có gắn hệ thống cảm nhận sensors,để nhân viên khách sạn có thể trông chừng những bệnh nhân 24 tiếng một ngày.
Ông Steve Charikar đã trở thành người chăm sóc thường trực cho bà vợ Elana, khi bà này bị bệnh Alzheimer’s khi bà ta mới có 55 tuổi, đã nói là khách sạn Memory& Company đã giúp ông những phút rảnh rỗi, không phải liên tục trông coi bà vợ.
Thân nhân có thể đem người bị bệnh đến ở trong khách sạn những thời gian ngắn hạn.
Chi phí của tiền khách sạn dành cho những người bị bệnh quên này là 299 dollars một ngày.
Những khách hàng còn được tham dự những lớp văn hóa, xem xi nê, có chó làm giảm bệnh tâm thần, có những lớp thể dục,có chuyên viên trị liệu và có cả nhân viên đấm bóp.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email