Khách sạn Universel được chỉ định cho người vô gia cư

Một khách sạn thứ hai ở Montréal đã đồng ý mở cửa cho người vô gia cư trong thành phố, miễn là họ có kết quả âm tính với Covid-19. Cùng với khách sạn Place-Dupuis, khách sạn Universel ở đầu đông của Montréal đã được chỉ định làm một nơi để người vô gia cư tạm trú.

Do lo ngại về khoảng cách giao tiếp, cơ quan y tế công cộng Montréal đã yêu cầu một số nơi tạm trú sưởi ấm của thành phố tạm thời đóng cửa. 

Do đó, những nơi thay thế đang được mở ra tại các khách sạn, và bệnh viện Royal Victoria cũ đã mở rộng “khu đỏ” Covid-19 từ 25 giường lên 100 giường.

Những người vô gia cư đang ở tại Royal Victoria đã bình phục khỏi Covid đang được chuyển đến các phòng khách sạn Universel, nơi hiện có sẵn 40 giường.

Sam Watts, Giám đốc điều hành của Welcome Hall Mission, nói: “Chúng tôi phải cố gắng và bảo đảm rằng không ai phải ra đường. Tôi nghĩ đó là một ý kiến ​​tệ hại nếu ai đó không có nơi để tự cách ly”.

Các nhà vận động ước tính ít nhất một chục người vô gia cư dương tính với Covid đang ở trên đường phố mà không có nơi nào để cách ly. Những người này đôi khi đến thăm các trung tâm tạm trú trong ngày và các dịch vụ khác trên khắp thành phố, điều đó có thể dẫn đến việc bùng phát dịch tồi tệ hơn.

LCC (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email