Khán giả Hồng Kông tẩy chay Diệp Vấn 4

Dân Hồng Kông đang tẩy chay cuốn phim võ thuật “Ip Man 4” (Diệp Vấn 4) vì cho rằng nhà sản xuất và các diễn viên chính ủng hộ chính quyền Trung Quốc.
Theo Hollywood Reporter, phim “Ip Man 4” phá kỷ lục doanh thu ở Trung Quốc, Đài Loan và Singapore, nhưng đến nay chỉ kiếm được $660.000 ở Hồng Kông.
Dân Hồng Kông sử dụng trang mạng diễn đàn LIHKG để tổ chức tẩy chay “Ip Man 4” và người biểu tình cũng dùng diễn đàn này để lên kế hoạch hoạt động ủng hộ dân chủ từ Tháng Sáu năm nay.
Lý do dân Hồng Kông tẩy chay “Ip Man 4” là vì những nhân vật quan trọng của cuốn phim này ủng hộ Trung Quốc. Nhà sản xuất Raymond Wong từng quyên góp cho một tổ chức chống biểu tình “Cách Mạng Dù” ở Hồng Kông hồi năm 2014.
Hồi năm 2015, phim gây tranh cãi về chính trị “Ten Years” được chọn là phim Hồng Kông hay nhất, nhưng ông Wong cho rằng việc phim đó nhận giải là “sai lầm” và là “một trò đùa.”
Chân Tử Đan (Donnie Yen) đóng vai chính võ sư Diệp Vấn (Ip Man) của dòng phim “Ip Man” đến nay được bốn phần. Tài tử này từng lên sân khấu với Chủ Tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc hồi năm 2017 tại lễ kỷ niệm 20 năm Anh Quốc trao trả Hồng Kông.
“Ip Man 4” có sự xuất hiện của Danny Chan trong vai Lý Tiểu Long và tài tử này cũng bị chỉ trích. Danny Chan từng thể hiện sự ủng hộ cảnh sát Hồng Kông rất mạnh trên mạng xã hội, cho rằng họ “không nên nhẹ tay” với người biểu tình và “bắt được thì đừng thả”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email