Khánh thành bãi bơi Verdun

Trong ngày đầu tiên mở cửa cho công chúng 22/6, bãi bơi Verdun gần đại lộ Gaétan-Laberge đã đón rất đông người đến vui chơi, trên bờ cũng như dưới nước.

Trước đó hai ngày, Thị trưởng Valérie Plante và một số giới chức khác đã cắt băng khánh thành bãi bơi bên bờ sông St-Laurent sau một thời gian dự án bị chậm trễ.

Bà Plante nói: “Hy vọng của chúng tôi và những gì chúng tôi muốn làm càng nhiều càng tốt là để người dân Montréal có thể bước xuống nước vui chơi”.

Bãi bơi này đã được hoàn thành chậm hơn dự trù vài năm. Thoạt đầu chính quyền hứa khánh thành nó nhân dịp kỷ niệm 375 năm thành phố Montréal cách đây hai năm, nhưng nhiều vấn đề đã khiến dự án bị hoãn nhiều lần.

Dự án bãi bơi cần sự chấp thuận của cả các bộ môi trường liên bang và tỉnh bang. Việc xây dựng bị trì hoãn do chu kỳ làm tổ của động vật hoang dã trong khu vực và nhiều cuộc khảo sát về nước cần phải hoàn tất.

Quận Verdun cũng cần kiếm thêm tiền để hoàn thành dự án sau khi chi phí vượt quá ngân sách. Thoạt đầu ước tính 4 triệu đô-la, chi phí cuối cùng lên tới 7 triệu đô-la. Tuy nhiên, bà Plante cho rằng chi phí đó không đắt để người dân có một bãi bơi.

Mặc dù người dân có thể đến bãi bơi vui chơi từ ngày 22/6 nhưng quận thừa nhận một số hạng mục sẽ được hoàn tất trong vài ngày tới như đường dành cho người dùng xe lăn, võng, thư viện bỏ túi…

Thế Lai

(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email