Khánh thành đường hầm nối trạm métro Vendôme và bệnh viện

Sau mấy năm bị trì hoãn và chi phí tăng hơn 30 triệu đô-la so với ngân sách ban đầu, đường hầm nối trạm xe điện ngầm Vendôme với bệnh viện Glen site của Trung tâm Y tế Đại học McGill (MUHC) vừa mở cửa vào đầu tuần này.
Philippe Schnobb, Chủ tịch hội đồng quản trị của Cơ quan chuyên chở công cộng Montréal (STM) cho biết: “Đó là một ưu tiên của STM. Tôi nghĩ rằng đó là một ưu tiên thực sự và kết quả có được cho thấy đó là một ưu tiên”.
Dự án 110 triệu đô-la để tạo ra nhà ga đa phương thức sẽ giúp việc tiếp cận với trạm métro Vendôme, đường xe lửa Exo, các xe buýt và MUHC dễ dàng hơn nhiều đối với người khuyết tật và các vấn đề về di chuyển cũng như các bậc cha mẹ dùng xe đẩy. Trước đây, đường hầm chỉ có thể đi vào bằng cầu thang bộ.
Các cửa quay thân thiện với xe lăn đã được lắp đặt, cũng như 5 thang máy mới.
Laurence Parent, thành viên hội đồng quản trị STM cho biết các công trình mới sẽ khuyến khích nhiều người khuyết tật sử dụng trạm métro hơn.
Dự án đã được thực hiện trong môi trường rất phức tạp vì STM cố gắng tránh gây gián đoạn các dịch vụ.
Maha Clour, giám đốc dự án của STM cho biết: “Thách thức lớn nhất của chúng tôi là thách thức về kỹ thuật vì chúng tôi phải xây dựng một đường hầm bên dưới đường rầy xe lửa. Bà Clour cho biết: “Hệ thống xe điện ngầm được xây dựng vào những năm 1960 và việc lập bản đồ đô thị đã phát triển trong suốt nhiều năm nên việc quản lý một công trường với các tòa nhà xung quanh và các đường hầm bên dưới trở nên khó khăn hơn”.
Nguyên Minh
(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email