Khảo sát Gallup: Trump là người đáng ngưỡng mộ nhất tại Mỹ

Cuộc khảo sát thăm dò của Gallup cho thấy Tổng thống Trump được chọn là người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất tại Mỹ, kết thúc chuỗi 12 năm sở hữu danh hiệu này của ông Obama.

Khảo sát thường niên được Gallup vừa công bố cho thấy 18% người tham gia nói rằng Tổng thống Donald Trump là người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất ở Mỹ, trong khi cựu tổng thống Barack Obama và Tổng thống đắc cử Joe Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 15% và 6%.

Đây là lần thứ hai Trump nhận được danh hiệu này và là lần thứ 10 ông có mặt trong danh sách ‘top-10’. Trước đó, vào năm 2019, ông Trump và ông Obama cùng được bình chọn là người đáng ngưỡng mộ nhất, khi cả hai đều nhận được 18% ủng hộ. Năm 2019 cũng là lần thứ 12 liên tiếp cựu tổng thống Obama được xướng tên ở vị trí này.

Khảo sát của Gallup năm nay cũng cho thấy 3% người tham gia bình chọn cho Bác sĩ Anthony Fauci Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ và 2% lựa chọn Giáo hoàng Pope Francis là người đáng ngưỡng mộ nhất.

Danh sách ‘top-10’ người còn bao gồm CEO của Tesla Elon Musk, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người sáng lập Microsoft Bill Gates, ngôi sao bóng rổ LeBron James và Dalai Lama, với 1% bình chọn cho mỗi người.

Ở hạng mục dành cho những người phụ nữ nổi tiếng, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nhận được 10% bình chọn, trở thành người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất ở Mỹ.

Xếp sau bà là phó tổng thống đắc cử Kamala Harris với 6%, đệ nhất phu nhân Melania Trump (4%) và nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey (3%).

Tiếp theo là Thủ tướng Đức Angela Merkel, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, Thượng nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez và Nữ hoàng Elizabeth II, với 2% bình chọn cho mỗi người.

Cuộc khảo sát của Gallup được thực hiện với 1.018 người trưởng thành, trong khoảng thời gian từ ngày 1-17/12.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email