Khi nào lệnh phong tỏa ở Canada chấm dứt?

Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 14 tháng 5, bộ y tế Canada đã cho công bố bản hướng dẫn khi nào mà Canada sẽ cho nới lỏng lệnh phong tỏa?
Khi mà 75 phần trăm những cư dân Canada được chủng ngừa covid một mũi thuốc và 20 phần trăm số người này được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi thuốc.
Cũng theo bộ y tế Canada thì những người d8ã được chủng ngừa 1 mũi thuốc có thể tham dự những môn thể thao ngoài trời như cắm trại, đi bộ trong rừng, đi chơi dã ngoại ( pinics) cũng như có thể tụ họp gia đình ăn uống ngoài sân trước hay sau nhà.
Theo bà Patty Hajdu, tổng trưởng y tế liên bang thì theo những dự tính thì cho đến mùa thu năm nay, 75 phần trăm cư dân ở Canada sẽ được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi thuốc, và người ta có thể có những tụ họp với thân nhân bạn bè trong những buổi họp mặt trong nhà.
Ngoài ra các sinh viên có thể trở lại trường đại học, cũng như các môn thể thao chơi trong nhà cũng như các phòng tập thể dục sẽ được mở cửa.
Tính đến ngày thứ sáu 14 tháng 5, có trên 42 phần trăm cư dân Canada được chủng ngừa covid ít nhất là 1 mũi thuốc.
Một tin vui khác được bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang loan báo, là trong tuần lễ vừa qua, số người nhiễm covid tính trung bình đã giảm 20 phần trăm so với những tuần trước và ở mức dưới 7 ngàn người 1 ngày.
Có gần 4 ngàn người bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện ở Canada và trong số này có ít hơn 1,400 người phải nằm trong các khu cấp cứu và hàng ngày trung bình có 48 người chết.
Theo nhận định chung của các chuyên gia y tế thì thời kỳ đen tối nhất của làn sóng đại dịch thứ 3 ở Canada đã qua, và Canada đang ở trong thời kỳ hồi phục.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email