Khi những “con chim tuyết” Canada quay lại tổ!

Buffalo, New York: Với thời tiết ấm áp trở lại trong những tháng đầu xuân, những người Canadians đã qua Hoa Kỳ nhất là qua tiểu bang Florida để trốn cái lạnh của mùa đông Canada, lại tìm đường trở lại tổ ấm. Người ta gọi những người Canadians trốn lạnh là những con chim tuyết (snowbirds).
Trong thời đại dịch, biên giới Mỹ và Canada bị đóng cửa, nhưng những con chim tuyết vẫn tìm cách qua nghỉ đông ở Hoa Kỳ trong những tháng lập đông.
Bây giờ họ tìm cách trở về, nhưng không muốn phải trả tiền sống cách ly 3 ngày ở khách sạn, theo như những luật mà chính quyền liên bang ban hành.
Số tiền túi mà những con chim tuyết phải bỏ ra ăn ở tại khách sạn 3 ngày có thể lên đến 2 ngàn dollars.
Ngoài chi phí phải trả, những người Canadians trở về cũng không muốn phải bị nhốt trong khách sạn 3 ngày.
Chính vì thế những con chim tuyết này đã tìm cách về lại Canada mà tránh không bị cách ly tại khách sạn 3 ngày.
Họ về bằng cách nào?
Thay vì đi máy bay đến phi trường Pearson, thì những người Canadians trốn đi nghỉ đông ở Hoa Kỳ đã bay máy bay về đến phi trường Buffalo.
Từ phi trường Buffalo, những người này thuê tắc xi từ phi trường đưa thẳng qua Canada mà nhiều nhất là đến Toronto.
Tiền tắc xi đi từ phi trường Buffalo đến thành phố Toronto khoảng 350 Mỹ kim.
Nhưng nhiều con chim tuyết Canada nói là tốn 350 Mỹ kim còn rẻ hơn là tiền chi phí và thời gian phải sống cách ly 3 ngày trong khách sạn.
Theo ông Tony Moore, chủ nhân của hãng tắc xi Buffalo Black Car Servies ở thành phố Buffalo thì số hành khách muốn đi từ phi trường Buffalo đến thành phố Toronto đã gia tăng gấp bốn lần bình thường, và điện thoại của hãng này đã reo không ngừng.
Ông Moore nói là các tài xế của công ty ông đã đưa những hành khách đến ngay tận cửa nhà của họ trong thành phố Toronto.
Nói về những tài xế lái xe đưa khách qua Toronto thì ông Moore nói là tất cả các tài xế đã được chủng ngừa covid hai lần và họ đeo khẩu trang khi lái xe, đồng thời các xe tắc xi cũng được trang bị những tấm kiếng ngăn cách giữa chỗ ngồi của hành khách và chỗ của tài xế.
Ông chủ hãng tắc xi cũng nói là các xe tắc xi được đổ xăng đầy và không phải ngừng lại đổ xăng trong chuyến đi dài 5 tiếng đồng hồ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email