Khi những người nổi tiếng ở Hoa Kỳ bị mất việc vì những “hành vi tình dục không thích hợp”

Matt Lauer and Trump

New York:  Trong hôm thứ tư ngày 29 tháng 11, đài truyền hình  NBC đã cho ông Matt Lauer, người đồng điều khiển chương trình  Today Show nghỉ việc, vì  ông này đã có “những hành vi tình dục không thích hợp” ( inappropriate sexual behaviour) với nhiều phụ nữ.

Lúc đầu chỉ có một phụ nữ đứng ra tố cáo ông Matt Lauer, nhưng sau đó có thêm 7 phụ nữ cũng đứng ra tố cáo ông này đã lạm dụng tình dục họ và có người còn tố cáo là  bị ông này hiếp dâm.

Ông Matt Lauer, một người điều khiển chương trình trên đài truyền hình  NBC nổi tiếng ở Hoa Kỳ với số lương hàng năm 20 triệu Mỹ kim  đã làm cho đài truyền hình  NBC hơn 20 năm qua,  bị cho nghỉ việc.

Không những thế, bà vợ nguyên là một người mẫu, đã bỏ ông này trở về nguyên quán ở Hòa Lan.

Những người tố cáo   thì có người  bị ông này điện thoại nói chuyện sàm sở, người thì bị sờ mó, người thì “được” ông ta  không mặc quần áo, đi qua đi lại  và cũng có người bị hiếp dâm.

Nhưng trong thời gian qua, không ai đứng ra tố cáo,  vì nhiều lý do, và có thể cũng vì quyền lực quá mạnh của ông này đối với đài NBC khiến những nạn nhân e dè, ngậm bồ hòn làm ngọt.

Những phụ nữ này tuổi từ 21 cho đến 37 tuổi.

 

Ông Matt Lauer năm nay 57 tuổi, đã là một trong  những nhân vật nổi tiếng  vừa bị tố cáo xâm phạm tình dục phụ nữ. Những người khác như ông Charlie Rose của đài PBS, Mark Halperin của đài NBC, Bill O’Reilly của đài Fox, Michael Oreskes của  National Public  Radio.

Một  trong những người nổi tiếng khác, cũng bị tố cáo  có hành vi bạo hành tình dục 17 phụ nữ, và người ta cũng thâu băng được những lời bất chánh của ông, nhưng lại không  hề hấn gì, không bị cho nghỉ việc, và đó là  tổng thống Trump.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email