Khi những người sống sót trong một vụ giết người hàng loạt, lên tiếng.

Fort Lauderdale, Florida:Trong hôm thứ bảy ngày 17 tháng hai, một cuộc biểu tình diễn ra trước tòa án ở thành phố Fort Lauderdale, tiểu bang Florida, để đòi hỏi chính quyền Mỹ phải có biện pháp ngăn ngừa những vụ dùng súng giết người hàng loạt.
Trong số những người biểu tình, còn có những học sinh may mắn sống sót, sau vụ thảm sát diễn ra ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở thị trấn Parkland vào ngày Valentine 14 tháng hai trước đó.
Một trong những nữ học sinh, thoát chết trong vụ thảm sát, cô Emma Gonzalez, đã lên tiếng chỉ trích những nhà chính trị, đã nhận tiền ủng hộ quỹ tranh cử của những nhà chính trị, từ hiệp hội những thành viên sử dụng súng ở Hoa Kỳ, the National Rifle Association (NRA), để không làm gì hết, trong nỗ lực giới hạn việc dùng súng đạn ở Hoa Kỳ.
Kẻ sát nhân Nicolas Cruz đã sử dụng súng trường AR-15 bắn chết 17 nạn nhân và làm bị thương 14 người khác trong vụ thảm sát diễn ra vào ngày 14 tháng hai vừa qua.
Nhận định của những nhà chính trị thì những lớp người trẻ, những học sinh, những người may mắn sau những cuộc thản sát, sẽ là những người gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc ngăn ngừa sử dụng súng đạn ở Hoa Kỳ trong tương lai.
Trong năm tranh cử tổng thống 2016, hiệp hội những nhà sử dụng súng ở Mỹ, NRA, thì ngoài số tiền bỏ ra ủng hộ ứng cử viên Donald Trump, hiệp hội này đã chi tiêu 31 triệu Mỹ kim cho các quảng cáo trên hệ thống truyền thông, ủng hộ ông Trump và chỉ trích bà Hillary Clinton.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email