Khoảng 500 người vô gia cư cắm lều ngủ ngoài đường ở Toronto

Trong thời đại dịch, chính quyền thành phố Toronto không những phải đối phó với việc lây nhiễm lan tràn mà còn phải lo cung cấp những dịch vụ cho những người không nhà ngày một gia tăng.

Hôm 30 tháng 9, ông John Tory thị trưởng thành phố Toronto xác nhận là chính quyền thành phố đang choáng ngợp vì số người không nhà đã cắm lều ngủ ngay trong các công viên cũng như những nơi công cộng, trong thời gian có đại dịch.

Kể từ tháng 3 năm nay, chính quyền thành phố đã phải tìm chỗ ở cho khoảng 500 những người không nhà, những người đã cắm lều sinh sống bất hợp pháp.

Ông thị trưởng thành phố cũng nói là tuy đã cung cấp chỗ ở cho khoảng 500 người không nhà, vẫn còn những người không nhà ở các công viên và các nơi công cộng mà chính quyền không kiểm soát hết được.

Những nơi có đông người không nhà trú ngụ là công viên Trinity Bellwoods gần đường Queen Street là nơi có từ 40 chiếc lều cho đến 50 chiếc lều của những người không nhà.

Ông thị trưởng thành phố Toronto cũng nói là một trong những lý do khiến người không nhà gia tăng là vì chính quyền tỉnh bang đã thả bớt nhũng tù nhân, để tránh lây nhiễm COVID-19 ở các nhà tù.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email