Khởi hoạt tin nhắn bí mật trên Facebook Messenger

Cách đây vài tháng, Facebook đã phát hành thử nghiệm một tính năng mới với tên gọi Secret Conversations, cho phép người dùng thiết bị di động có thể gửi và nhận những tin nhắn bí mật và tự động hủy sau khoảng thời gian cố định nhằm đảm bảo tối đa quyền riêng tư của mình.

h1-copy_1
Tuy nhiên, mãi đến thời gian gần đây, tính năng này mới chính thức đến tay hầu hết người dùng qua bản cập nhật mới nhất của Facebook Messenger.
Và để sử dụng tính năng Secret Conversations, trước hết cần chắc chắn rằng ứng dụng Facebook Messenger đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.
Tiếp đến, trong giao diện chính của Facebook Messenger, nhấn chọn bất kỳ người dùng nào mình muốn tạo và gửi những tin nhắn bí mật.
Lúc này, trong cửa sổ trò chuyện vừa xuất hiện, nhấn vào biểu tượng “i” và chọn tiếp Secret Conversation – “Cuộc trò chuyện bí mật”, sau đó nhấn nút Turn On – “Bật” trong hộp thoại dạng pop-up vừa xuất hiện.
Tiếp theo, Facebook sẽ đưa ra các điều khoản yêu cầu người dùng cần chú ý khi sử dụng tính năng này, nhấn vào “OK” để xác nhận. Từ bây giờ, bất kỳ tin nhắn nào bạn gửi đi hoặc nhận lại đều được Facebook mã hóa đầu cuối (end-to-end) để bảo đảm tối đa quyền riêng tư của mình.
Bên cạnh đó, nếu nhấn vào biểu tượng đồng hồ tính giờ ở góc bên phải, có thể thiết lập thời gian hiển thị tối đa của từng tin nhắn. Sau khi thời gian kết thúc, tin nhắn sẽ tự động xóa đi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email