Khối NATO chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh nguyên tử

Brussels: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ ba ngày 11 tháng 10, thì các quốc gia trong khối Liên Minh Bắc Đại Tây Dương ( NATO) đã mở một cuộc thao diễn phòng khi có một cuộc chiến tranh nguyên tử diễn ra.
Cuộc thao diễn diễn ra ở biển Baltic, với số lượng tàu chiến tham dự lên đến 30 chiếc: gấp đôi con số tàu chiến dự trù trong vài tuần trước.
Cuộc tập trận diễn ra một ngày sau khi quân Nga cho phóng 83 hỏa tiễn vào các hạ tầng cơ sở, các nhà máy điện.. trên toàn nước Ukraine.
Vụ phóng hỏa tiễn kinh hoàng tàn phá các hạ tầng cơ sở, cũng như các chúng cư không phải là cơ sở quân sự, đã được Putin ra lệnh, sau khi cầu Kerch nối liền vùng Crimea và nước Nga đã bị hư hại một phần vì một vụ nổ.
Người ta chưa biết thủ phạm là ai nhưng Putin đã đoan quyết đó là lực lượng đặc biệt của quân lực Ukraine.
Nhiều thành viên diều hâu của điện Cẩm Linh cũng đe dọa là quân Nga sẽ sử dụng vũ khí nguyên tử chiến lược để trả đũa lại vụ phá cầu Kerch.
Ông Jens Stoltenberg, tổng thư ký của khối NATO nói là quân lực của khối NATO sẽ phản ứng mạnh mẽ, nếu Nga tấn công vào những cơ sở hạ tầng của các quốc gia trong khối NATO bị tấn công.
Tưởng cũng nên nói thêm là Ukraine xin vào nhưng chưa được nhận là thành viên của khối NATO.
Cuộc chiến ở Ukraine có thể bước vào một khúc quanh quan trọng trong những ngày sắp tới, khi quân Nga đưa hàng ngàn binh sĩ đến xứ Belarus tập trận chung với binh sĩ của xứ này, và nguy cơ là hỗn hợp quân Nga và Belarus có thể tràn qua biên giới vào Ukraine?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email