Khối NATO thao diễn việc sử dụng vũ khí nguyên tử trong khi Nga đem máy bay có thể chở bom nguyên tử đến gần biên giới Âu Châu

Brussels: Một cuộc thao diễn việc sử dụng vũ khí nguyên tử của khối NATO diễn ra trong ngày thứ hai 17 tháng 10, vào đúng thời điểm mà nguy cơ Putin có thể cho dùng vũ khí nguyên tử chiến thuật trong cuộc chiến ở Ukraine.
Đây là cuộc thao diễn hàng năm của khối NATO với sự tham dự của khoảng 60 chiến đấu cơ đủ loại.
Cuộc thao diễn có tên là “Steadfast Noon” và diễn ra ở nướcv Bỉ, Anh quốc và biển North Sea.
Cuộc thao diễn nhưng không có vũ khí nguyên tử diễn ra trong khi Putin đe dọa là một cuộc chạm trán giữa quân Nga và quân trong khối NATO sẽ gây những tai họa thảm khốc toàn cầu.
Trong khi các giới chức của khối NATO thì cuộc thao diễn đã được dự trù từ lâu và không bị ảnh hưởng vì những diễn tiến chính trị đang xảy ra.
Cuộc thao diễn của khối NATO sẽ kéo dài cho đến ngày 30 tháng 10.
Trong khi đó theo những tin tức loan báo thì Nga cũng đem nhiều oanh tạc cơ có khả năng võ trang bằng vũ khí nguyên tử đến các phi trường gần biên giới với các quốc gia Âu Châu

Sau những thất bại trên chiến trường, Putin dường như muốn có một cuộc thương thảo để chấm dứt chiến tranh.
Tuyên bố trong ngày thứ sáu 14 tháng 10, Putin nói là ông ta sẵn sàng thương thảo tìm một giải pháp chấm dứt cuộc chiến, và nếu có đại diện của xứ Ukraine thanm dự, thì sẽ phải cần có người trọng tài hòa giải.
Theo tin của báo Daiy Mail thì số oanh tạc cơ chiến thuật Tu 160 được đưa đế phi trường Olenya của Nga từ mức không có chiếc nào vào ngày 12 tháng 8, lên đến 4 chiếc vào ngày 21 tháng 8 và lên đến 11 chiếc tính đến ngày 14 tháng 10.
Những oanh tạc cơ chiến thuật này có thể mang những vũ khí nguyên tử.
Phi trường Olenya chỉ cách biên giới Phần Lan 95 dặm và cách biên giới xứ Na Uy 115 dặm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email