Khởi tố vụ án cháy karaoke An Phú ở Bình Dương khiến 33 người chết

Theo báo chí trong nước, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã có quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm về qui định phòng cháy chữa cháy” xảy ra tại quán Karaoke An Phú, khiến tổng số người chết tính đến ngày 8/9 là 33 người.

Hôm 8/9, Thượng tá Lưu Minh Hoàng, Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, người ký quyết định khởi tố vụ án cho truyền thông trong nước hay tin trên.

Cũng trong ngày 8/9, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết Viện đã cử người đến hiện trường thực hiện công tác khám nghiệm.

Quán karaoke An Phú do ông Lê Anh Xuân, 42 tuổi, ngụ tại TPHCM làm chủ. Quán có ba tầng với khoảng 30 phòng hát, hoạt động từ 2016 đến nay.

Theo ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, vụ cháy xảy ra từ đêm 6/9. Đám cháy bùng phát tại tầng hai. Lực lượng cứu hộ ngay trong đêm 6/9 đến sáng 8/9 đã cứu được hàng chục người mắc kẹt trên sân thượng xuống đất an toàn và đưa 33 thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. Lý do vụ cháy được xác định là do chập điện

Sau vụ cháy tại karaoke An Phú khiến hơn 30 người chết, nhiều người dân cho biết trong thăm dò ý kiến trên mạng báo Tuổi Trẻ trong nước rằng, cần tổng rà soát các điểm kinh doanh karaoke và đóng cửa ngay các cơ sở nếu không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Trong những năm gần đây, Việt Nam ghi nhận một số vụ cháy quán karaoke thảm khốc với hậu quả nhiều người chết.

Hồi tháng đầu tháng 8, một vụ cháy như vậy ở Hà Nội làm 3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ. Một vụ cháy quán karaoke khác, cũng ở Hà Nội, hồi tháng 11/2016, làm 13 người trong quán tử vong. Bên cạnh đó, trong hai năm 2013 và 2014, có ít nhất 3 vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội và Lạng Sơn làm tổng cộng 15 người mất mạng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email