Không có bằng chứng Linh “nựng” sàm sỡ nhưng vẫn phải truy tố

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM công bố kết luận điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng, về vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy ở Sài Gòn. Truyền thông trong nước loan tin ngày 22 tháng 7. Kết luận của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an Tp HCM cho biết không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.
Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP.HCM cho biết vẫn tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
Cũng theo báo trong nước thì cha mẹ người bị hại vẫn xác định ngoài việc ông Linh hôn vào má thì không có hành vi dùng tay sờ, bóp vào bộ phận sinh dục của bị hại.
Hôm 18/6/2019, truyền thông trong nước dẫn biên bản lời khai, biên bản giao nhận kết luận điều tra và hỏi cung cho thấy ông Nguyễn Hữu Linh, thừa nhận có ôm hôn bé gái 3 lần nhưng không cho rằng đó là hành vi dâm ô mà chỉ vì thấy bé gái dễ thương nên… nựng. Do đó dân tình mới gọi ông ta là Linh “nựng”.
Ngày 22/5/2019, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 đã ký quyết định truy tố ông Nguyễn Hữu Linh với tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015, với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù.
Vào ngày 25/6/2019, sau nửa ngày xét xử, Tòa án Nhân dân Quận 4 trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án vơi lý do bị cáo Nguyễn Hữu Linh không thừa nhận truy tố của Viện Kiểm Sát Nhân dân Quận 4, Tp HCM về tội danh ‘dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email