Không có đủ chỗ tạm trú hàng đêm cho những người không nhà

Sudbury, Ontario: Tại thành phố Sudbury, một thành phố nơi đèo heo hút gió của tỉnh bang Ontario nằm cách vùng thủ phủ Toronto vào khoảng 350 cây số về hướng bắc, mới đây vừa khánh thành một nhà tạm trú cho những kẻ không nhà có tên là trung tâm Samaritan.
Tưởng rằng ở một nơi xa xôi, và lạnh lẽo thì có thể sẽ không có nhiều người không nhà lai vãng, nhưng không:theo những tin tức vừa loan báo thì trung tâm tạm trú Samaritan vừa được mở cửa vào ngày 25 tháng 11 tại số 200 Larch Street trong trung tâm thành phố Sudbury, đã không có đủ chỗ cho những người không nhà.
Trung tâm tạm trú này có 30 giường nhưng kể từ ngày mở cửa cho đến nay, đêm nào cũng không còn chỗ và nhân viên của trung tâm đã phải từ chối không cho vào một đêm ít ra là từ 2 người cho đến 3 người.
Theo bà Cindy Rose, quản lý trung tâm Samaritan thì bà phải tìm cách gửi những người đến trung tâm mà không còn chỗ, đến những nhà những người bạn bè của bà hay những nhà hảo tâm khác, tạm trú qua đêm.
Hàng đêm trung tâm mở cửa nhận người vào lúc 10 giờ đêm, và ưu tiên cho những người đến trước và chính vì thế người ta thấy có nhiều người không nhà đã xếp hàng chờ sẵn trước cửa trung tâm từ lúc 7 giờ tối.
Trung tâm tạm trú Samaritan được điều hành bởi Hiệp Hội Sức Khỏe Tâm Thần Canada ( CMHA).

Xem thêm

Nhận báo giá qua email