Không có nhiều người bị cúm năm nay: vi rút Covid đã giết chết vi rút bệnh cúm?

London, Anh quốc: Một trong những mối lo sợ lớn nhất của các giới chức y tế trên toàn thế giới thì khi mùa đông đến, mang theo cái lạnh lẽo giá buốt và mang luôn theo dịch cúm hàng năm, sẽ khiến số người phải vào bệnh viện và chết vì dịch cúm và dịch covid gia tăng và khiến các bệnh viện sẽ không đủ chỗ chứa.
Chính vì thế mà các giới chức y tế đã lên tiếng kêu gọi mọi người nên đi chích ngừa cúm càng sớm càng tốt.
Hàng năm có 10 ngàn người Anh bị chết vì cúm, và chính quyền nước này đã huy động cho chích ngừa dịch cúm một cách đại quy mô với chỉ tiêu đặt ra là chích ngừa thêm cho ít nhất 20 phần trăm so với số lượng người chích ngừa hàng năm.
Tuy nhiên có điều bất ngờ khiến các giới chức y tế phải kinh ngạc là hình như không có nhiều người bị cúm trong năm nay trên toàn thế giới?
Tại miền nam bán cầu với các quốc gia như Úc Đại Lợi, Tân Tây Lan nơi mà mùa cúm diễn ra trong những tháng 6, tháng 7.. mùa đông ở Nam Bán Cầu và là mùa hè ở Bắc Mỹ, thì mùa cúm năm nay không có nhiều người bị?
Số người bị cúm sút giảm 96 phần trăm trong mùa cúm năm nay ở Úc Đại Lợi so với những năm trước.
Tại Chí Lợi chỉ có 12 người bị cúm trong thời gian từ tháng 4 cho đến tháng 10,so với trên 7 ngàn người bị cúm trong cùng thời gian trong năm 2019.
Số người bị cúm ở Nam Hàn sút giảm 99 phần trăm trong năm nay so với năm trước đó.
Nhiều chuyên gia y tế đã nghĩ là con vi rút covid mạnh hơn con vi rút truyền bệnh cúm và đã diệt gần như hầu hết những con vi rút cúm này khiến cho bệnh cúm năm nay không thấy nhiều?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email