Không còn chỗ trong các nhà thiêu xác ở Trung Quốc

Bắc Kinh: Theo bản tin của báo Daily Mail phổ biến trong hôm thứ ba ngày 20 tháng 12, thì hiện nay ở các nhà quàn và các nhà thiêu xác ở nhiều thành phố Trung Quốc, đã không còn chỗ sau khi chính quyền xứ này cho nới lỏng những phong tỏa đại dịch covid.
Các nhà quàn ở nhiều thành phố ở Trung Quốc cho biết là hàng loạt những người chết đã được đưa đến nhà quàn, và phần lớn những người chết này có thể vì bị covid, vì hiện nay không có những thống kê về số người bị chết vì covid ở Trung Quốc.
Các bệnh viện thiếu chỗ cho bệnh nhân, trong khi các dược phòng lại thiếu thuốc bán liên quan đến việc điều trị covid.
Tại thành phố Chongqing, nơi cư trú của 30 triệu dân, nơi mà các giới chức thẩm quyền của thành phố, kêu gọi những người bị nhiễm covid mà bị nhẹ, nên tiếp tục đi làm, trong khi một nhà thiêu xác ở thành phố, đã nói với phóng viên đài AFP là họ không còn chỗ để giữ những xác chờ đem thiêu.
Người ta thấy trong một nhà quàn khác, những xác người bỏ trong bịch, nằm la liệt trên sàn nhà, khiến người ta có cảm tưởng giống như tình trạng thời đại dịch covid bắt đầu từ những năm 2020 và 2021.
Một nhân viên làm việc trong 1 nhà quàn ở thành phố Chongqing, đã nói với phóng viên hãng thông tấn AFP là số xác người được đem đến nhà quàn trong kỳ này, nhiều hơn so với thời điểm của những năm 2020 và 2021.
Nhân viên của một nhà thiêu xác ở tỉnh Quảng Châu cho biết là một ngày, nhà thiêu xác này đã thiêu trung bình 30 xác chết.
Nhưng đa số các nhân viên các nhà quàn, đã không biết là số người chết gia tăng này có phải vì bị nhiễm covid hay không?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email