Không còn chỗ trống trong các bệnh viện thành phố El Paso và có bệnh nhân bị cả covid lẫn bệnh cúm

El Paso, Texas: Trả lời trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình NBC trong hôm thứ ba ngày 10 tháng 11, bác sĩ Gonzalez Ayala, bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi ở thành phố El Paso, tiểu bang Texas đã nói là hiện nay tất cả các bệnh viện ở thành phố El Paso đều không còn giường trống với số bệnh nhân bị covid gia tăng mạnh.
Bác sĩ Ayala cũng nói là có những bệnh nhân vừa bị covid và vừa bị cúm đang được điều trị.
Cũng theo bác sĩ Ayala thì trong vòng vài tuần lễ nữa, ông không nghĩ là các phòng cấp cứu ở các bệnh viện trong thành phố El Paso có khả năng chữa trị vì không còn giường trong các bệnh viện.
Chính quyền thành phố El Paso đã phải mướn 6 chiếc xe vận tải có thùng đông lạnh để giữ xác của những người bị chết vì covid, vì nhà xác thành phố không còn đủ chỗ chứa, và dự trù còn mướn thêm 4 chiếc xe vận tải có thùng đông lạnh nữa trong những ngày sắp tới.
Các bệnh viện trong thành phố không đủ giường cho bệnh nhân, nên phải thiết lập thêm những lều chữa trị khẫn cấp ngay trong bãi đậu xe.
Bác sĩ Ayala cũng nói là trong suốt cuộc đời y khoa của ông, ông chưa bao giờ phải đối phó với những tình huống khốn cùng như hiện nay, khi phải chữa trị cho những bệnh nhân bị cả covid và bị cúm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email