Không còn kiềm chế được làn sóng đại dịch thứ hai đang diễn ra ở Ba Tây

Basilia, Ba Tây: Những tin tức loan báo trong hôm thứ bảy ngày 27 tháng 3 cho thấy là làn sóng đại dịch covid đang diễn ra ở Ba Tây đã gia tăng đến mức không kiềm chế được, với trên 12.4 triệu người nhiễm và trên 307 ngàn người chết vì covid.
Ba Tây là nước đứng hàng thứ nhì thế giới sau Hoa Kỳ về số người lây nhiễm và chết vì covid.
Tuy số người lây nhiễm và chết vì covid ở mức độ cao như thế, nhưng xứ Ba Tây đã không có những phương tiện chủng ngừa hàng loạt cho cư dân như ở Hoa Kỳ. Ngoài ra xứ Ba Tây cũng thiếu thốn những phương tiện y tế cứu chữa cho người bệnh.
Theo tin của đài CNN thì nhiều bệnh nhân ở các bệnh viện Ba Tây phải dùng máy trợ thở, đã phải luồn dây qua cửa sổ, đến phòng chứa khí oxygen ở cao ốc gần đó, chứ không có nguồn cung cấp oxygen riêng biệt.
Trong tuần lễ từ ngày 19 tháng 3 cho đến 25 tháng 3, trung bình 1 ngày có gần 16 ngàn người chết và là số người chết vì covid trong 1 ngày cao nhất thế giới.
Nước Mỹ với gần 150 triệu người lớn được chủng ngừa, có số tử vong vì covid sút giảm còn ở mức 1,200 người một ngày trong hôm thứ bảy ngày 27 tháng 3.
Hệ thống bệnh viện xứ này đang trên đà sụp đổ khi số người nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện lên đến 90 phần trăm khả năng chứa của các khu cấp cứu này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email