Không được tổ chức trận All-Star baseball, Cobb County mất hơn 100 triệu

Ảnh: AP Photo/John Amis, File

Văn phòng Du lịch của COBB COUNTY, một trong những tỉnh hạt đông dân của vùng đô thị Georgia, vừa đưa ra một thẩm định cho thấy việc tiểu bang Georgia bị mất cơ hội tổ chức trận đấu All-Star của bộ môn bóng chày chuyên nghiệp sẽ khiến cho ngành du lịch và nền kinh tế tại địa phương mất một nguồn lợi tức to lớn hơn 100 triệu Mỹ-kim.

Cũng giống như môn bóng rổ, môn bóng chày chuyên nghiệp tại Hoa Kỳ cũng có một trận tranh tài hàng năm vào giữa mùa banh, bao gồm tất cả những danh thủ gạo cội nhất cùng có mặt để tranh tài và biểu diễn tài nghệ cho giới mộ điệu thưởng thức. Đây là dịp những khán giả ưa chuộng trên toàn quốc đổ về để tham dự, đem lại một nguồn thu nhập to lớn cho địa phương đứng ra tổ chức qua các dịch vụ du lịch, thuê mướn khách sạn, giải trí và ăn uống tại các nhà hàng. 

Theo dự trù, trận đấu All-Star sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 7 tại sân vận động Truist Park với sức chứa hơn 41,000 người tại Cobb County. Nhưng mới đây, Liên đoàn Bóng Chày Toàn Quốc MLB đã quyết định dời việc tổ chức sang nơi khác để phản đối việc tiểu bang Georgia đã thông qua đạo luật SB 202 có nội dung siết chặt hơn những quy định bỏ phiếu của cử tri, mà nhiều chuyên gia, tổ chức tranh đấu dân quyền và các đại công ty cho rằng nó chỉ có hậu ý giới hạn quyền đi bầu của các khối cử tri thiểu số, đặc biệt là khối dân da mầu.

Văn phòng Du lịch của Cobb County cho biết ít nhất hơn 8,000 phòng khách sạn dự trù cho du khách vào dịp này coi như sẽ không còn được thuê mướn nữa, khiến cho nhiều ngành nghề tại địa phương bị mất một nguồn thu nhập đáng kể.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email