Không mua được khẩu trang từ Canada gửi về Trung quốc

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 17 tháng 2, có những tổ chức của người Hoa ở Canada, quyên tiền để mua những dụng cụ y khoa, gửi về giúp các bệnh viện ở Trung quốc.
Tuy nhiên có điều phiền là tuy tiền có người đóng góp, nhưng lại không mua được những dụng cụ y khoa, vì là những thứ mà ở nơi đâu trên thế giới cũng cần, trong thời gian có dịch viêm phổi COVID-19.
Những vật dụng y khoa cần khẩn cấp hiện nay ở Trung quốc, nhất là ở các bệnh viện ở thành phố Vũ Hán là khẩu trang, găng tay, quần áo bảo vệ cho các nhân viên y tế cũng như kính bảo vệ ( goggles).
Tất cả những thứ này đã hầu như không có ở Canada, cho dù các công ty sản xuất những loại hàng này đã cho nhân viên làm việc ngày đêm.
Chính vì thế, ông Andi Shi của hiệp hội những người Hoa có nghề chuyên nghiệp ở Canada ( CPAC) , sau khi quyên được trên 500 ngàn dollars, đã từ chối không nhận thêm tiền của các mạnh thường quân, vì không có các dụng cụ y khoa mà mua.
Cho tới ngày hôm nay thú ba 18 tháng 2, hiệp hội của những người Hoa có nghề chuyên nghiệp CPAC chỉ mới mua được số dụng cụ trị giá 60 ngàn dollars.
Ông Shi cũng tiết lộ là các công ty sản xuất dụng cụ y khoa đã nói với ông ta là họ sẽ không bán các dụng cụ y khoa này cho hiệp hội người Hoa này nữa, vì phải để dành để cung cấp cho các bệnh viện ở Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email