Không nên cho con trẻ ra ngoài xin kẹo trong ngày Halloween

New York: Trong hôm thứ tư ngày 28 tháng 10, bác sĩ Sadiya Khan, giáo sư môn dịch tể học của trường đại học y khoa Northwestern đã khuyến cáo bậc phụ huynh không nên đưa con trẻ ra ngoài xin kẹo trong ngày Halloween, vì đi gõ cửa xin kẹo từng nhà trong ngà Halloween khó tuân thủ được những điều luật giữ “khoảng cách xã hội”. Bác sĩ Khan đã nói là mọi người nên ở trong nhà, không ra ngoài trong ngày Halloween.
Một vị bác sĩ khác là bác sĩ Craig Garfield, giáo sư nhi khoa cũng của trường đại học North Western thì cách đi xin kẹo tốt nhất trong mùa dịch năm nay, là chủ nhà nênh dấu kẹo ở xung quanh nhà, cho trẻ con đến lấy.
Nhưng cách này cũng bất tiện là phải dấu bao nhiêu kẹo mới đủ và những trẻ lớn có thể lấy hết kẹo dành cho những đứa nhỏ hơn.
Các bác sĩ của trường đại học North Western cũng nói là cách an toàn nhất tránh đại dịch trong ngày Halloween là nên ở trong nhà.
Lời khuyến cáo này không những làm buồn lòng đám trẻ, mà còn buồn cho chủ nhân các công ty làm kẹo, sẽ không thâu được nhiều lợi nhuận trong năm nay?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email