Không nên mua thỏ làm thú nuôi trong nhà

Toronto: Theo những lời khuyên của những nhà chuyên môn thì nếu bạn muốn mua thỏ làm quà tặng trong dịp lễ Phục Sinh năm nay, thì nên mua một con thỏ làm bằng sô cô la, chứ đừng mua thỏ thiệt.
Theo các nhà chuyên môn thì những người mua thỏ thiệt làm thú nuôi trong nhà, thường thường sẽ bỏ rơi chúng, đem cho các trung tâm giữ thú vật.
Một tổ chức từ thiện bảo vệ thỏ, the Hoppy Hearts Rabbit Rescue, đã kêu gọi người trước khi mua thỏ làm thú vật nuôi trong nhà, nên suy nghĩ kỹ.
Bà Khrystyn Pereira, chủ tịch của tổ chức từ thiện bảo vệ thỏ vừa kể, đã nói là nhiều người mua thỏ đã không để ý đến những việc mà họ cần phải làm trong việc chăm sóc cho thỏ.
Cũng theo bà Pereira thì con nít muốn những con thú nuôi trong nhà mà chúng có thể vuốt ve được, cho nên sẽ chán khi có những con thỏ làm quà, và cuối cùng là bố mẹ của chúng sẽ phải cho những con thỏ này đi, và đã khiến không còn chỗ cho những con thỏ trong những trung tâm tạm trú cho súc vật.
Bà Pereira đã cổ võ cho chiến dịch #MakeMineChocolate, khuyến khích người ta nên mua thỏ làm bằng kẹo sô cô la, hơn là mua thỏ thật.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email