Không tặc cướp máy bay chở tiền

Theo trang Papua New Guinea Today, chiếc máy bay của hãng hàng không Tropic Air được cho là đang vận chuyển tiền mặt, đã bị không tặc lúc đi qua không phận tỉnh Tây New England.

Tám người đàn ông mang súng và dao đã ép phi công hạ cánh tại một phi trường cũ ở Cape Matis, Arowe, sau đó lấy hết hàng hoá rồi chạy trốn. Toán cướp không sử dụng bất kỳ phương tiện vận chuyển nào.

Giới chức cảnh sát cho biết phi công lái máy bay trở lại Hoskins an toàn. Trực thăng cảnh sát cũng được huy động để giúp nhà chức trách hai tỉnh Tây và Đông New England truy lùng các nghi phạm.

Giới chức này tuyên bố đây là sự việc vô cùng nghiêm trọng, vì vậy cảnh sát sẽ sử dụng mọi nguồn lực để truy lùng toán cướp.

Phát ngôn nhân của hãng Tropic Air xác nhận máy bay của họ bị không tặc khi đang tiếp liệu tại Gasmata. Không có hành khách nào trên khoang lúc xảy ra vụ cướp.

Gasmata nằm về phía Nam của tỉnh Tây New England, trên tuyến đường chủ yếu do các công nhân trong các dự án khai thác gỗ gần đó sử dụng.

Đây không phải lần đầu tiên máy bay của Tropic Air bị không tặc. Vào năm 2007, báo The Sydney Morning Herald đưa tin các nhân viên an ninh hộ tống một lượng lớn tiền mặt đã buộc phi công trên một chuyến bay của Tropic Air hạ cánh xuống một phi trường bỏ hoang từ Thế chiến thứ hai.

Các phi công đã âm thầm báo động ngay sau khi máy bay cất cánh. Cuối cùng, cảnh sát bắt được 4 trong số các nghi phạm và thu hồi số tiền mặt bị cướp, trong khi nghi phạm thứ năm bị bắn chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email