Khu biệt thự nghỉ mát của cựu tổng thống Trump, bị cảnh sát FBI khám xét.

CORRECTS YEAR TO 2022 INSTEAD OF 2020 - Secret Service agents stand at the gate of Mar-a-Lago after the FBI issued warrants at the Palm Beach, Fla., estate, Monday, Aug. 8, 2022. Former President Donald Trump said in a lengthy statement that the FBI was conducting a search of his Mar-a-Lago estate and asserted that agents had broken open a safe. (Damon Higgins/Palm Beach Daily News via AP)

Palm Beach, Florida: Trong hôm thứ hai ngày 8 tháng 8, cảnh sát FBI với lệnh xét nhà được chấp thuận, đã khám xét khu biệt thự Mar a Lago của cựu tổng thống Donald Trump ở thành phố Palm Beach, tiểu bang Florida.
Theo tin của đài CNN thì cuộc xét nhà này có liên quan đến việc một số tài liệu mật ở tòa Bạch Ốc đã được tẩu tán đến khu biệt thự này.
Trong khi cuộc xét nhà xảy ra, thì cựu tổng thống Trump đang ở thành phố New York đã xác nhận là căn nhà nghỉ mát của ông bị cảnh sát FBI lục soát và cả két sắt của ông cũng bị khám.
Quyết định cho phép khám nhà của một cựu tổng thống Hoa Kỳ, phải là quyết định của cấp cao trong bộ tư pháp Mỹ, và có thể sẽ gây những chấn động trong hệ thống chính trị ở Hoa Kỳ.
Theo tin của đài CNN thì bộ tư pháp Mỹ đang điều tra về những liên hệ giữa cựu tổng thống Trump và đám nổi loạn diễn ra ở Hoa Thịnh Đốn trong ngày 6 tháng giêng năm 2021, và những lời tố cáo là những tài liệu mật của chính quyền Mỹ đã được chuyển từ tòa Bạch Ốc về khu biệt thự Mar a Lago, sau khi tổng thống Trump mãn nhiệm kỳ.
Theo những tin tức loan báo thì cảnh sát FBI đã mang đi khoảng 15 thùng đựng hồ sơ từ ngôi biệt thự của cựu tổng thống Trump.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email