Khu giải trí La Ronde mở cửa với những hạn chế phòng dịch

Khu giải trí La Ronde đã chính thức khai mạc mùa 2021 vào hôm thứ Bảy 22/5, nhưng với số lượng khách hạn chế và một số biện pháp phòng ngừa được áp dụng.

Karina Thevenin,  giám đốc truyền thông của La Ronde, cho biết: “Các cuộc vui đã trở lại, mặc dù bây giờ mọi người phải đặt chỗ online trước khi đến công viên giải trí này”.

Những người đặt giữ chỗ trước cũng được kiểm tra thân nhiệt và phải qua kiểm tra an ninh trên đường vào.

Vẫn bắt buộc đeo mặt nạ đối với tất cả mọi người trên hai tuổi, trừ khi ở trong một số khu vực được chỉ định.

Sau một mùa đông dài ảm đạm, nhiều hoạt động bị hạn chế và số ca nhiễm Covid tăng cao, công viên giải trí La Ronde mở cửa trở lại đã được nhiều phụ huynh chào đón.

Tuy nhiên, số lượng người đến vui chơi phần nào bị hạn chế bởi các biện pháp y tế; do phải giữ khoảng cách giao tiếp, sức chứa của công viên giải trí cũng bị hạn chế.

Tuy nhiên, số người giảm cũng có nghĩa là những hàng người đứng chờ đợi cũng ngắn hơn.

Mặt khác, tàu lượn khổng lồ mệnh danh “Con quái vật”  bằng gỗ huyền thoại của La Ronde đã ngừng hoạt động trong năm nay, do hệ thống tàu lượn siêu tốc này cần phải chở một khối lượng nhất định để vận hành an toàn. 

Thevenin giải thích: “Trò chơi đặc biệt này không thể hoạt động nếu bạn không có đủ người ngồi trên tàu. Vì vậy, chúng tôi không thể duy trì khoảng cách y tế trên chuyến tàu đó. Nó đóng cửa cả mùa này, trừ khi có thay đổi.”.

Trong khi đó, hôm thứ Bảy, hàng trăm người đã tụ tập tại bãi tắm Cap St. Jacques ở vùng West Island của Montréal mặc dù nơi này vẫn đóng cửa và không có nhân viên cấp cứu. Video đăng trên mạng xã hội cho thấy mọi người nhảy múa, ăn uống và phớt lờ các biện pháp khoảng cách giao tiếp.

Quận trưởng Pierrefonds-Roxboro Jim Beis lo ngại nói rằng tình hình xảy ra tương tự như năm ngoái nhưng thành phố Montréal không có kế hoạch nào để bảo đảm nó không xảy ra nữa.

Ông nói: “Chúng tôi chắc chắn không muốn đóng cửa công viên. Đó không phải thẩm quyền của chúng tôi, nó được Thành phố Montréal quản lý”.

Ông Beis cho biết ông đang tìm kiếm các biện pháp bảo vệ tốt hơn để nhắc nhở du khách giữ khoảng cách xã hội an toàn.

Trong một tuyên bố với Global News, quận cho biết một số biện pháp đã được áp dụng tại bãi biển để bảo đảm an toàn cho mọi người.

Cap St. Jacques là điểm đến yêu thích của dân Montréal trong mùa hè, có sức chứa hạn chế 1.000 người.

Nguyên Minh 

(Theo CTV, GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email