Khu Học Chính Houston bắt đầu các cuộc kiểm tra sức khoẻ về tim cho học sinh chơi thể thao

Trong nỗ lực phòng ngừa các vụ tai nạn về sức khoẻ cho các học sinh tham dự các sinh hoạt về thể thao của nhà trường, ban điều hành của Khu Học Chính Houston, học khu lớn nhất tại Texas với tổng cộng 215,000 học sinh, đã thực hiện một cuộc kiểm tra miễn phí về sức khoẻ về tim cho bất cứ học sinh nào muốn đến thử.
Buổi xét nghiệm đầu tiên đã diễn ra tại sân vận động Delmar Stadium vào sáng thứ Bảy vừa qua và được cung cấp bởi tổ chức Robert Horry Sports Medicine của Trung tâm Y tế St. Joseph. Trong số 23,000 học sinh có chơi các môn thể thao như football, bóng rổ, bóng chuyền, cheerleading (múa cổ võ) và ban nhạc tại trường học, đã có hơn 400 em tham dự trong buổi này.
Bà Tiffany Narcisse là một nhân viên của Học Khu đã dẫn những người con của mình đến để được khám sức khoẻ miễn phí, trong đó có thử nghiệm đo điện-tâm-đồ (EKG) để biết xem tim mạch có vấn đề gì không vì bà đã biết rõ là trong gia đình của bà đã có nhiều thân nhân từng có những triệu chứng về bệnh tim mạch.
Trong số hơn 400 em được chụp hình EKG, có khoảng 20 em có kết quả không bình thường. Trong trường hợp này, các viên chức của Học Khu sẽ quyết định ngưng không cho các em đó tiếp tục các sinh hoạt thể thao tại trường học nhằm tránh xa những trục trặc và rủi ro có thể xảy ra sau đó. Hầu như đại đa số các em học sinh trước đó chưa bao giờ được thử nghiệm đo EKG.
Quyết định thực hiện các cuộc kiểm tra sức khoẻ về tim cho các em học sinh gần đây đã trở thành một mối quan tâm lớn đối với các viên chức hữu trách, đặc biệt là sau khi xảy ra một vài vụ tai nạn khi các em học sinh này bất ngờ bị bất tỉnh và đứng tim trong lúc đang chơi thể thao. Nổi tiếng nhất là trường hợp của em Cody Stephens, học sinh và cầu thủ football tại Khu Học Chính Crosby. Vào năm 2012, em Cody đã bất ngờ bị ngã quỵ và thiệt mạng đứng tim vì một triệu chứng trước đó chưa hề được phát giác. Gia đình của em Cody sau đó đã vận động ráo riết để Quốc hội thông qua một đạo luật, sau này được gọi là Đạo Luật Cody, cho phép các em học sinh được quyền xin thử nghiệm EKG trong mỗi lần khám sức khoẻ tổng quát hàng năm, bắt đầu từ niên khoá 2019-2020.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email