Khu phố Tàu Vancouver xuống cấp trầm trọng thời đại dịch

Vancouver: Vào những năm mà chưa có đại dịch hoành hoành, phố Tàu Vancouver cũng như các khu phố Tàu khác ở Canada, là nơi thị tứ, buôn bán sầm uất với người người chen chúc qua lại.
Thời đại dịch đã làm mất đi những thịnh vượng cũ, khu phố Tàu Vancouver xuống cấp trầm trọng.
Theo những thống kê thì tỷ lệ những cửa hàng bỏ trống ở khu phố Tàu Vancouver đã tăng lên đến 17 phần trăm trong thời đại dịch.
Hiện nay khu phố Tàu Vancouver vắng lặng , không có người qua lại trên các đường phố.
Người ta thấy cửa kính của nhiều cửa hàng bỏ trống, đã được đóng kín lại bằng những tấm ván, ngăn ngừa trộm cướp đập phá.
Phố Tàu Vancouver bây giờ đầy những rác rưởi, trộm cắp như rươi.
Bà Bonnie Chen, chủ nhân của tiệm bán đồ kỷ niệm the Sincere Gift Shop trong phố Tàu Vancouver cho biết là trước thời đại dịch, một ngày bà có thể bán đồ kỷ niệm cho 2 ngàn khách hàng và bây giờ ngày nào may mắn lắm thì có 100 khách hàng vào tiệm.
Bà Chen cũng cho biết trước thời đại dịch, phần lớn khách hàng của bà là những du khách đến từ những chiếc tàu du lịch đại dương.
Trung bình 1 năm trước khi có đại dịch, có 310 chuyến tàu du lịch đại dương, mang đến thành phố Vancouver 1.2 triệu du khách.
Trước đây có 6 tiệm bán đồ kỷ niệm trong khu phố Tàu Vancouver mà bây giờ chỉ còn lại 2 tiệm.
Bà Chen cũng nói là bà đang gặp khó khăn kiếm tiền trả tiền thuê hàng tháng.
Số vụ trộm cắp, cướp bóc trong phố Tàu Vancouver gia tăng lên đến gần 3 ngàn vụ trong năm ngoái 2020.
Theo nhận định của chủ nhân nhiều cửa hàng trong khu phố Tàu Vancouver thì khu phố Tàu này trong năm ngoái đã trở thành một khu vực khủng bố với những vụ bạo hành, những vụ kỳ thị chủng tộc nhắm vào những người Á Châu, trong khi các góc phố thì đầy rác rưởi, phân người lẫn phân của thú vật.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email