Khu tạm trú ở BV Royal Victoria cũ tiếp nhận gần 1.600 người hồi mùa đông

Một báo cáo mới nhất từ Trung tâm Y tế và Dịch vụ xã hội CCSMTL tuần qua cho biết khu tạm trú đặt tại bệnh viện Royal Victoria cũ hồi mùa đông vừa qualà một thành công lớn.

Trong thời gian 90 ngày từ 15/1 đến 15/4, khu tạm trú này đã tiếp nhận 1.585 người vô gia cư, những người không có nơi nào ấm áp để ở trong các đêm lạnh lẽo do tình trạng quá đông tại các nhà tạm trú vô gia cư trong thành phố.

Trong số những người này có 89 phần trăm là đàn ông, 10 phần trăm phụ nữ và một phần trăm thuộc thành phần chuyển giới. Khu tạm trú khẩn cấp tại trụ sở cũ của bệnh viện Royal Victoria cũng đón nhận cả các thú nuôi như mèo và chó.

Với 105 giường nơi đây mỗi đêm đón trung bình 67 người, lúc cao nhất là 103 người. Những người đến tạm trú ở đây có tuổi từ 18 đến 85, trung bình là 46.

Khu tạm trú khẩn cấp này là sáng kiến chung của CCSMTL, thành phố Montréal, Mission Bon Accueil, Pavillon Patricia Mackenzie, the Old Brewery Mission, Maison du Père và l’Accueil Bonneau.

Đây là năm đầu tiên của kế hoạch thí điểm được thực hiện sau khi các trung tâm tạm trú ở Montréal lên tiếng lo ngại về tình trạng quá đông tại các trung tâm trong suốt mùa đông.

Những nhà tổ chức đang hoạch định thực hiện lại kế hoạch này vào mùa đông tới. Địa điểm chưa được xác định. Xây dựng Trung tâm tạm thời này tốn khoảng 200.000 đô-la, tỉnh bang cung cấp 150.000 đô-la và Thành phố Montréal đài thọ 50.000 đô-la.

LT (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email