Khu trục hạm chạy nhanh nhất của Hải quân Hoa Kỳ, nằm ụ ở Montreal .

Montreal : Từ ngày Noel năm ngoái 2017 cho đến nay, khu trục hạm Little Rock, một trong những chiến hạm có tốc độ nhanh nhất trong hải quân Hoa Kỳ, đang nằm ụ ở hải cảng Montreal, và đã gây những phiền phức cho những người sống xung quanh hải cảng, cần ..sự nghỉ ngơi.
Những cư dân sống trong những căn chúng cư, những khu dân cư ở xung quanh hải cảng đã than phiền là máy phát điện của chiếc tàu chiến này chạy hàng đêm, đã khiến nhiều cư dân không ngủ được, và họ muốn chiếc chiến hạm này đậu ở một chỗ khác.
Ông Alain Stanke, một cư dân sống gần hải cảng Montreal cho biết là tiếng động cơ của máy chạy điện của chiếc tàu chiến như là tiếng gầm gừ của một chiếc xe vận tải mà ông ta phải nghe cả ngày lẫn đêm.
Theo bà Mélanie Madeau thì việc chọn chỗ đậu cho chiếc khu trục hạm này, dựa vào những yếu tố an toàn và bảo đảm an ninh cho chiếc tàu chiến.
Chiến hạm Little Rock được hạ thủy vào năm 2015 và đã sẵn sàng cho việc tuần tiễu vào cuối năm qua, khi theo dự trù, chiếc khu trục hạm này rời hải cảng Buffalo trên đường về bến đậu tương lai của chiến hạm này ở miền Nam Hoa Kỳ.
Nhưng vì thời tiết lạnh, băng đóng cứng hải trình St Lawrence và khiến cho chiếc chiến hạm dài 118 mét này bị kẹt, phải nằm lại hải cảng Montreal, chờ băng tan.
Các nhà chuyên môn hy vọng là chiếc khu trục hạm này sẽ rời hải cảng Montreal vào cuối tháng ba này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email