Khủng bố đâm người ở Anh và Hòa Lan trong ngày “Thứ Sáu Đen”

(tin của BS Vũ Quốc Duy)
London, Anh: Trong ngày thứ sáu 29 tháng 11, ngày thứ sáu sau ngày lễ Tạ Ơn ở Hoa Kỳ, là ngày mà người ta đổ xô đi mua sắm, cả trên mạng lẫn ở các khu thương xá, những hàng hóa được bán hạ giá hàng năm, thì tại Anh và Hòa Lan có những vụ đâm người hàng loạt và khiến nhiều người chết.
Trong khi các giới chức ở Hòa Lan chưa xác định kẻ mưu toan giết người, hiện đã chạy trốn, là một vụ khủng bố hay không, thì giới chức an ninh ở nước Anh đã xác nhận là kẻ đâm người và đã bị cảnh sát Anh bắn chết là một tên khủng bố.
Theo các nhân chứng thì tên khủng bố ở gần cầu London Bridge trong hôm thứ sáu là một tên cao lớn, và để râu quai nón như những người theo Hồi giáo.
Kẻ khủng bố ở nước Anh đã võ trang bằng hai con dao găm, đâm người bất kể và đã khiến 5 người bị thương và hai người chết.
Có đến 8 những người qua đường can đảm, đã xông ra ngăn cản: người ta thấy một trong những người can đảm này, mặc quần áo vest, đã tước được 1 trong hai con dao của hung thủ. Những người còn lại đã đè tên khủng bố xuống đường cho đến khi cảnh sát đến nơi, kéo những người can đảm ra ngoài và bắn chết tên khủng bố.
Tại thành phố The Hague của xứ Hòa Lan, một tên sát nhân khoảng từ 45 tuổi cho đến 50 tuổi, mặc quần áo tập thể dục, đã dùng dao đâm bị thương 3 người và chạy trốn.
Cảnh sát xứ Hòa Lan đang mở cuộc truy lùng hung thủ.

Ở Hòa Lan
Xem thêm

Nhận báo giá qua email