“Khuyến khích nhân dân tố giác” người từ Hải Dương về mà không khai báo y tế

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng hôm 22-2-2021 ra công văn hỏa tốc khuyến khích người dân tố giác lẫn nhau, với trường hợp người từ Hải Dương về mà không khai báo y tế.

Hiện Hải Dương là tỉnh có nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất trong đợt dịch thứ ba với số người nhiễm là hơn 650 người, chiếm khoảng 2/3 số ca nhiễm trên cả nước trong đơn dịch mới.

Công văn số 66/TB-UBND do Chánh Văn phòng UBND Hải Phòng Phạm Hưng Hùng ký tên nêu rõ yêu cầu này trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt tại một số xã của tỉnh Hải Dương giáp ranh với huyện An Dương, Hải Phòng.

Theo UBND Hải Phòng, tình trạng công dân từ Hải Dương sang Hải Phòng và ngược lại còn khá lớn, tập trung vào thời điểm sáng sớm hàng ngày nên các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của TP Hải Phòng và huyện An Dương không thể kiểm soát hết.

Đặc biệt, nhiều công dân tìm cách vượt qua các chốt để vào TP Hải Phòng và ngược lại, trong đó có trên 100 công dân từ Hải Dương từ xã Lê Thiện, huyện An Dương về nhưng không xác định rõ được thời điểm.

Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nêu rõ: “Khuyến khích nhân dân tố giác công dân từ Hải Dương về Hải Phòng hoặc công dân Hải Phòng đi Hải Dương và quay lại Hải Phòng từ ngày 16/2/2021 đến nay đang cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật”

Trường hợp những người này do không hoặc khai báo y tế gian dối thì chuyển hồ sơ của những người này và những ai chứa chấp cho Cơ quan cảnh sát điều tra “để xử lý hình sự theo quy định”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email