Kiện các tài xế xe vận tải biểu tình đòi gần 10 triệu đô-la

Một nhóm người Canada chán nản đã đệ đơn kiện tập thể trị giá 9,8 triệu đô-la chống lại đám đông những tài xế xe vận tải chống tiêm chủng đã phong tỏa trung tâm thành phố Ottawa trong một tuần, bấm còi xe hơi đinh tai nhức óc cả ngày đêm.

Theo đơn khiếu nại được gửi lên Tòa án Thượng thẩm Ontario, việc sử dụng còi xe – lên đến 16 giờ trong khoảng thời gian 24 giờ – là một “chiến thuật chủ yếu” của cuộc biểu tình và một chiến thuật nhằm gây ra “kiệt quệ tâm lý” và “khó chịu”.

Đơn kiện viết, đối với 6.000 cư dân ở khu trung tâm Ottawa, gần cuộc biểu tình, “những tiếng còi không ngừng đã gây ra sự dằn vặt không thể chịu đựng được trong không gian yên bình của những ngôi nhà của họ”.

Đơn kiện lưu ý rằng còi trên các xe bán tải phát ra tiếng ồn lớn tới 150 decibel và không được sử dụng lâu hơn một vài giây vì mức độ âm thanh có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho tai người. Mức độ âm thanh ở trung tâm thành phố hiện vượt quá giới hạn được ấn định bởi Các Điều luật An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Liên bang của Canada.

Mặt khác, tổ chức GoFundMe cuối tuần qua đã đóng cửa chiến dịch gây quỹ trực tuyến và phong tỏa số tiền quyên góp được cho cuộc biểu tình vì các hoạt động “bất hợp pháp”.

Tuyên bố của tổ chức này cho biết: “Chúng tôi hiện có bằng chứng từ cơ quan thực thi pháp luật rằng cuộc biểu tình ôn hòa trước đây đã trở thành một cuộc chiếm đóng, với các báo cáo của cảnh sát về bạo lực và hoạt động bất hợp pháp khác”. Số tiền quyên góp được sẽ được hoàn lại hoặc chuyển đến các tổ chức từ thiện.

LCC (Theo Huffpost)