Kiến nghị kêu gọi Québec xét lại tài trợ nới rộng trường Dawson

Một bản kiến nghị được đăng trên trang web của Quốc hội Québec kêu gọi chính phủ đảo ngược quyết định không đồng ý tài trợ 200 triệu đô-la cho việc mở rộng Dawson College.
Hồi đầu tháng Hai, Bộ trưởng Giáo dục Đại học Danielle McCann giải thích rằng chính phủ đã chọn mở rộng các trường CEGEPs tiếng Pháp thay vì chi tiền cho trường cao đẳng tiếng Anh.
Bà đề nghị trường giải quyết tình trạng thiếu chỗ bằng cách đi thuê không gian ở nơi khác.
Thủ hiến François Legault chỉ ra rằng chỉ có 50% học sinh tại Dawson là người nói tiếng Anh và trong việc đặt ra các ưu tiên, chính phủ của ông dành ưu tiên mở rộng các CEGEP nói tiếng Pháp trước.
Kiến nghị nói rằng, theo tiêu chuẩn phân bổ không gian, Dawson bị thiếu hơn 11.500 thước vuông.
Kiến nghị cho biết trường cần phải chuyển các chương trình chăm sóc sức khỏe của mình đến các cơ sở mới. Trường lập luận rằng hồ sơ đã hoàn tất và đã được chấp thuận phù hợp với các quy định được thiết lập bởi Hội Cơ sở hạ tầng Québec.
Trường nói thêm rằng dự án mở rộng của trường được cho là một trong những dự án ưu tiên được liệt kê trong Đạo luật tôn trọng việc tăng tốc các dự án cơ sở hạ tầng.
Bản kiến nghị nói rằng việc chính phủ hủy bỏ dự án sẽ có tác động tiêu cực đến các chương trình được cung cấp cho sinh viên hiện tại và tương lai tại Dawson College, những người được hưởng chất lượng dịch vụ giáo dục tương tự như các chương trình được cung cấp tại các CEGEP khác ở Québec.
Tính đến sáng 24/2, kiến nghị đã nhận được 3.194 chữ ký. Hạn chót để có thể ký vào kiến nghị là ngày 11/4.
Các kế hoạch cho một phòng khám y tế tại Dawson College ở Montréal đã bị tỉnh bang hoãn lại khiến nhiều người cảm thấy thất vọng.
Theo dự trù, phòng khám này cũng sẽ được mở cửa cho công chúng. Dawson nói rằng phòng khám có thể phục vụ hàng ngàn người mỗi năm, và giúp cho việc học tập thực tế hơn trước khi sinh viên y khoa bắt đầu làm việc trong một mạng lưới y tế thiếu nhân sự.
Nguyên Minh
(Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email