Kim cương hơn 200 carat sắp được trưng bày sau 20 năm

Viên kim cương trắng mang tên The Rock, ước tính giá trị lên tới 30 triệu Mỹ kim, được trưng bày lần đầu tiên tại Dubai hơn 20 năm sau khi được tìm thấy.

Rahul Kadakia, giám đốc quốc tế phụ trách mảng trang sức của công ty đấu giá Christie’s, cho biết: “Khu vực Trung Đông luôn dành sự trân trọng tuyệt vời cho trang sức và đá quý đỉnh cao”.

Cuộc trưng bày viên kim cương The Rock ở Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), diễn ra từ ngày 25 đến 29/3.

Viên kim cương 228,31 carat được tìm thấy hơn 20 năm trước tại Nam Phi. Sau khi kết thúc 4 ngày trưng bày ở Dubai, viên đá quý sẽ được mang đến các thành phố Đài Bắc và New York, sau đó chuyển về Geneva, Thụy Sĩ để tổ chức đấu giá vào ngày 11/5.

Nhà đấu giá Christie’s khẳng định đây là viên kim cương trắng lớn nhất từng được bán đấu giá, có chiều dài hơn 5cm, rộng khoảng 3,4cm và dày khoảng 2,2cm.

Viên đá đã qua tay hai đời chủ. Lần mua bán đầu tiên được giữ bí mật, cũng do Christie’s làm trung gian. Người chủ hiện tại đề nghị công ty tổ chức bán đấu giá công khai khi thấy thị trường mua bán đá quý, tác phẩm nghệ thuật tăng giá trở lại.

Christie’s kỳ vọng viên kim cương trắng sẽ được bán với giá 20-30 triệu Mỹ kim. Công ty từng bán hai viên kim cương trắng trong một thập kỷ qua, gồm một viên đá 102 carat vào năm 2013 với giá 26,7 triệu Mỹ kim và một dây chuyền đính kim cương 163 carat với giá 33,7 triệu Mỹ kim vào năm 2017.

Nhận báo giá qua email